Waikato là một trong những trường Đại học công lập tốt nhất mà sinh viên quốc tế nên lựa chọn khi du học NewZealand. Theo khảo sát gần đây, khoảng hơn 90% sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy và môi trường sống tại trường.

 

Khuôn viên trường Đại học Waikato

Tổng quan về trường Đại học Waikato

Đại học Waikato được các tổ chức Chính phủ và các tổ chức tư nhân đầu tư hơn 5 triệu đô la để thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học, trang bị các giảng đường, phòng máy tính hiện đại, phòng lab và thư viện với hơn 500.000 đầu sách.

Nhiều ngành học của trường được xếp hạng nhất trong hệ thống các trường Đại học New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hóa học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác… 

Đến với Đại học Waikato bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí học tập sôi nổi với những bài giảng được hỗ trợ bằng các thiết bị hiện đại, những giáo viên nhiệt tình giảng dạy cùng với các hoạt động thể thao cũng như các câu lạc bộ mang nhiều sắc thái phong phú. 

Vì sao chọn Đại học Waikato?

Theo đánh giá của Times Higher Education, Đại học Waikato nằm trong top 2% các Đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 44/100 các Đại học dưới 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Năm 2013, theo tổ chức QS, Đại học Waikato được xếp hạng 401- 410. Ngoài ra, 5 chuyên ngành nổi tiếng nhất của trường cũng được có tên trong bảng xếp hạng bao gồm: Giáo dục – Xếp thứ 46, Ngôn ngữ – Xếp thứ 101-150, Khoa học máy tính – Xếp thứ 101-105, Kinh tế – Xếp thứ 101-150 và Pháp luật – Xếp thứ 101-150. 

 

 

Sinh viên trường ĐH Waikato, New Zealand

Theo khảo sát trên 155.000 sinh viên quốc tế tại hơn 193 trường đại học trên 16 quốc gia về những trải nghiệm học tập và môi trường sống ở đại học Waikato, 82% sinh viên hứa sẽ giới thiệu trường với những bạn bè và người thân tại quốc gia của mình, hơn 90% sinh viên hài lòng với chất lượng giảng dạy và môi trường sống tại trường. Cuộc khảo sát cũng cho thấy đại học Waikato được xếp thứ 11 trên thế giới với hệ thống văn phòng hỗ trợ việc làm cho các sinh viên chuyên nghiệp và hiện đại.

Chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh tổng quát, Luyện thi Ielts. Chương trình tiếng Anh được thiết kế đa dạng, phù hợp với lựa chọn của những sinh viên theo học các chuyên ngành chính tại trường.

Chương trình dự bị: Sinh viên phải học 3 môn bắt buộc: Tiếng Anh 1 và 2, Ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết và 5 môn tự chọn tùy theo định hướng của mình. Sinh viên kết thúc chương trình Dự bị tại Waikato có thể xin vào học tại các trường Đại học lớn của Úc và New Zealand. Thời gian nhập học tháng 2, 7 và 11.

Chương trình cử nhân: Chương trình cử nhân thường kéo dài 3 đến 4 năm.

Chương trình Sau đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ: Trường Đại học Waikato được biết đến hàng đầu với những công trình nghiên cứu của sinh viên, giáo sư và tiến sĩ của trường.  

Điều kiện nhập học

- Tất cả sinh viên nộp đơn theo học tại trường đại học Waikato phải thỏa mãn các yêu cầu về trình độ học vấn và yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Mỗi Khoa hoặc Bộ môn sẽ có thêm những yêu cầu trình độ khác. Tất cả các ứng viên sẽ được xem xét lần lượt, dựa trên các tiêu chí xét tuyển đã đề ra.

- Các ứng viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh được yêu cầu phải cung cấp các bằng chứng về trình độ ngoại ngữ, thông thường là điểm IELTS hoặc TOEFL.