Du học Úc là mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên, nhưng để nắm rõ về những thủ tục xin visa du học Úc thì không phải bạn sinh viên nào cũng biết. Vậy làm thế nào để hoàn tất các thủ tục, điều kiện và có thể đạt được visa du học Úc? Đó cũng là một khó khăn cho cả học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hiện nay. Công ty Tư vấn Du học và Dịch thuật Sao Việt xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm sau đây :

Các trường Úc thường đưa ra danh sách cụ thể các hồ sơ cần thiết để xét tuyển tùy theo yêu cầu của từng ngành. Thông thường, các hồ sơ bắt buộc phải có bao gồm:

+ Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học / cao học

+  Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học / đại học / thạc sỹ

+  Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS / TOEFL) nếu có

+  Đơn xin học đã điền đầy đủ thông tin (theo mẫu của trường)

+  Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Anh nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc

+  Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những chương trình có yêu cầu kinh nghiệm làm việc)

+  Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học / nghiên cứu sinh / các hồ sơ xin học bổng)

Hồ sơ thị thực

+ Đơn xin thị thực nhập cảnh du học – mẫu đơn 157A.

+ Tờ khai chi tiết về thân nhân.

+ Hộ chiếu còn hạn của đương đơn.

+ Thư nhập học từ trường.

+ Thư trình bày kế hoạch học tập.

+ Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có)

+ Hai ảnh nền trắng cỡ hộ chiếu

Hồ sơ cá nhân

+ Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ Khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn).

+ Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập trong thời gian vừa qua.

+ Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

+ Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bât động sản, nhà ở….

+ Nếu là doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy nộp thuế…

Lưu ý với du học sinh dưới 18 tuổi

+ Giấy tờ chứng minh về mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ.

+ Giấy xác nhận sẽ đảm bảo chỗ ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi của trường học/cơ sở giáo dục nếu không có người giám hộ.