1. Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Ireland

Khi nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Thư xin visa.

Thư chấp nhận khóa học của trường hoặc tổ chức giáo dục ở Ireland hợp lệ: Khóa học của bạn phải là khóa học full-time; Giờ học tối thiểu 15 tiếng/ tuần; Đính kèm thông tin chi tiết khóa học tại Ireland và học phí khóa học.

Kết quả học tập (nhằm chứng minh đủ khả năng theo khóa học ở Ireland).

Trình độ ngoại ngữ:

- Đối với khóa học bằng tiếng Ireland, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ Ireland
- Đối với các khóa học tiếng Anh, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình với người phỏng vấn visa

Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng).

2 ảnh màu cỡ passport (thời gian chụp không quá 6 tháng).

Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí, bao gồm: Giấy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng tại Ireland cho trường (ETF); Hoặc biên nhận học phí từ trường.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Bảo hiểm cá nhân (bắt buộc).

Thư giải trình, kế hoạch học tập.

Xác nhận sẽ quay về nước.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung những giấy tờ sau:

Giấy khai sinh.
Giấy tờ giám hộ của bố mẹ/ người giám hộ.
Xác nhận chỗ ở ở Ireland.

2. Những lưu ý khi xin visa du học Ireland

Nếu bạn muốn đăng ký vào thẳng một khóa học đại học tại một trường ở Ireland, bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh chưa đủ vào khóa chính thì sinh viên quốc tế có thể đăng ký học thêm 1 khóa học tiếng Anh dài hạn hoặc ngắn hạn tại các trường ở Ireland.

Thời gian xét duyệt visa thông thường khoảng 8 tuần sẽ có kết quả.

Chi phí xin visa: €60

Giấy tờ cần sự chính xác, vì nếu giấy tờ sai thì có thể sẽ bị từ chối visa tới 5 năm.

Các giấy tờ cần phải có bản tiếng Anh hoặc bản dịch Tiếng Anh công chứng.

Đối với khóa học có học phí dưới €6.000, bạn phải đóng đầy đủ học phí trước khi xin visa. Trong trường hợp trên €6.000, bạn phải trả một khoản tối thiểu mà trường yêu cầu trong thư mời nhập học.

3.Thủ tục xin visa

Quy trình xin thư mời nhập học tại Ireland thường được tiến hành theo 4 bước sau:

Bước 1: Nhận hồ sơ học sinh

Bước 2: Xử lý hồ sơ và đóng học phí

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nhận kết quả visa

5. Yêu cầu nhập học

Tùy thuộc vào từng chương trình học cụ thể mà các bạn cần đáp ứng yêu cầu nhập học khác nhau.

Chương trình tiếng Anh

Chương trình đào tạo: Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ tiếng Anh. Với chứng chỉ này học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức bao gồm: dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Ireland hoặc chuyển tiếp sang các trường tại Anh Quốc.

Thời gian học: trung bình từ 08 tháng trở lên

Các kỳ nhập học: khai giảng hàng tháng

Yêu cầu đầu vào: không cần chứng chỉ IELTS và không yêu cầu GPA.

Chương trình dự bị đại học/Thạc sĩ

Chương trình đào tạo:

- Dành cho học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

- Kết thúc chương trình, học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc.

Thời gian học: 6 tháng – 1 năm

Các kỳ nhập học: tháng 1 và tháng 9

Yêu cầu đầu vào: IELTS 5.0 trở lên và yêu cầu học tập tùy theo từng trường.

Chương trình Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ

Chương trình đào tạo: Học sinh tốt nghiệp các chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng.

Thời gian học:

- Đại học: 3 – 4 năm

- Thạc sĩ: 1 – 2 năm (tùy ngành học)

- Chứng chỉ sau đại học: 1 năm

- Tiến sĩ: 4 năm

Các kỳ nhập học: tháng 1 và tháng 9

Yêu cầu đầu vào:

- Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên và yêu cầu học tập tùy từng trường.

- Đại học: IELTS 6.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.5) và yêu cầu học tập tùy từng trường.

- Thạc sĩ: IELTS 6.5 trở lên và GPA 7.0 trở lên.