Tọa lạc tại thành phố “Cảng mặt trời mọc” Stockton, bang California- ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, University of the Pacific (UoP) là trường đại học tư thục nổi tiếng với khuôn viên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ. UoP nằm trong TOP những trường đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc nhắc Hoa Kỳ dựa trên mức lương của sinh viên sau 10 năm ra trường ($69,600, ngang với Yale University) đồng thời là trường đại học có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang California (theo Zippia 2017).

TẠI SAO NÊN CHỌN UOP?

• Sĩ số lớp học trung bình tại UOP rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên:giảng viên là 14:1, sự tương tác giữa thầy và trò được tối ưu hóa, qua đó giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm sát sao đến từ giảng viên.
  • Tất cả sinh viên ngành kỹ thuật của UoP đều được tham chương trình thực tập trong nước và quốc tế có trả lương kéo dài 7 tháng với mức lương trung bình là $3,700, làm việc cho những công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Uber, Apple và Snapchat.
  • Tỷ lệ sinh viên kỹ thuật có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của UoP lên tới 98%.
  • Quỹ đầu tư sinh viên Student Investment Fund của UoP có giá trị lên tới 4 triệu USD, trên thế giới chỉ có khoảng 2% các trường đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh UoP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ.
  • Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UoP.

BẢNG XẾP HẠNG ĐÁNG NỂ CỦA UOP

• #136 trong hệ thống các trường National Universities của Mỹ (US News and World Report 2023)
  • #1 tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao nhất tại bang
  • California (theo Zippia 2017)
  • #3 về mức lương mà sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp khi so sánh với các trường có quy mô tương đương tại California (College Choice, 2018)
  • #10 trường đào tạo kinh doanh bậc Cử nhân tốt nhất California
  • #10 trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tại California
  • TOP 10 trường đại học có khu học xá đẹp nhất (College Magazine, 2018)

NGÀNH HỌC PHỔ BIẾN

• STEM
  • Computer Science
  • Accouting
  • Music
  • Pre-professional Studies

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN

• Học phí: $53,200
  • Học bổng lên tới $80,000/4 năm

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ

Chương trình Thạc sỹ tại UoP được giảng dạy tại 3 thành phố: Sacramento, Stockton và San Francisco. Hầu hết các ngành học yêu cầu học sinh có GPA 3.0+, trừ chương trình Master of Data Science yêu cầu GPA 2.65+.

Học phí: $29,760/ năm