Toronto Academy of English, Mathematics and Coding viết ngắn gọn là EMC, là một trường trung học được thành lập để mang đến cho các học sinh từ lớp 9 – 12 một chương trình giáo dục cấp tiến với chất lượng cao. Chương trình giảng dạy và các môn học tại EMC được dưạ trên những tiêu chuẩn giáo dục hiện hành của tỉnh bang Ontario.

Như đã được gợi ý trong tên trường, Anh Văn, Toán và Lập Trình là những môn học sẽ nhận được sự chú tâm đặc biệt của trường. Vì vậy, chất lượng của chương trình học tập tại EMC trong các môn trên sẽ ở một mức độ cao nhất. Đặc biệt, trong môn Toán và Lập Trình, ban giáo viên và tổ chuyên môn chương trình bao gồm các thành viên với những kiến thức chuyên ngành sâu rộng và vững vàng. Ngoài ra, trường cũng đào tạo các môn học khác trong chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục Tỉnh bang Ontario.

 

 

Chương trình đào tạo

  • Chương trình học toàn thời gian: Trường Toronto Academy of EMC hiện có 2 chương trình học nguyên năm dành cho học sinh từ lớp 9 – 12, đó là Gói A và Gói A+. Với cả 2 gói học như trên học sinh đều sẽ hoàn tất 8 tín chỉ trong 2 học kỳ, mỗi học kỳ 4 tín chỉ. Đặc biệt hơn, tại Toronto Academy of EMC bao gồm trong cả 2 chương trình trên là Khóa Hè Bồi Dưỡng và Chương Trình Dạy Kèm. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho học sinh có được một nền tảng vững vàng cho việc theo học cao đẳng hay đại học sau này, đặc biệt ở Gói A+, chương trình này sẽ giúp cho các học sinh được nhận vào học tại đa số các đại học hàng đầu ở Canada & Mỹ. 
  • Chương trình luyện thi IELTS: EMC có 3 khóa học ngắn cho những học viên muốn cải thiện kỹ năng nghe, đọc, viết và nói để chuẩn bị cho IELTS
  • Các tín chỉ cá biệt: EMC có các lớp học cho những học sinh cần hoàn thành, nâng cấp hoặc học lại các tín chỉ trung học trong Chương Trình Giảng Dạy Bậc Trung Học Ontario. 
  • Trại hè: EMC sẽ tổ chức các trại hè dành riêng cho học sinh trung học. Mục đích của các trại hè này là giới thiệu đến học sinh các lĩnh vực, chủ đề hấp dẫn thường không nằm trong chương trình trung học phổ thông hiện hành, nhằm để kích hoạt tính hiếu học của các học viên. Cụ thể, những chủ đề trong chương trình của trại hè gồm có: thiết kế trang web, hoạt hình máy tính, các chủ đề trong lý thuyết số học, … Để đảm bảo tính chất hào hứng, linh động của trại hè, song song với những sinh hoạt chính của chương trình, EMC cũng sẽ có thêm các buổi sinh hoạt thể thao hoặc những buổi du ngoạn, các buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập của sinh viên quốc tế tại Canada, kết hợp với các buổi định hướng cùng các Giáo sư giảng dạy tại trường.
  • Dạy kèm: EMC cung cấp dịch vụ dạy kèm, theo nhóm hoạc cho từng cá nhân một, cho các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn ở trình độ bậc trung học.
  • Ôn thi cho những môn Toán Đại học: EMC sẽ tổ chức các buổi luyện thi kéo dài 6 tiếng cho một số môn toán ở bậc đại học như: Giải tích 1, Giải tích 2, Đại số tuyến tính 1, Đại số tuyến tính 2. Giáo viên hướng dẫn của các buổi luyện thi này sẽ được chọn trong số những giảng viên hiện đang dạy tại đại học
  • Các khóa học theo chủ đề thuộc môn Toán: EMC sẽ có các khóa học kéo dài từ 6 – 9 tiếng tập trung vào một số chủ đề nhất định thường gây ra nhiều sự nhầm lẫn cho các em học môn toán ở bậc trung học. Các khóa học này sẽ có ít nhất 10 học viên.

Học phí

  • Gói A: 14.950 CAD/ năm
  • Gói A+ : 19.450 CAD/ năm

Học bổng

Trong mỗi năm học, EMC  sẽ trao thưởng 3 suất học bổng toàn phần (100% tiền học phí). Ngoài ra, EMC còn có rất nhiều các suất học bổng khác nhau, với giá trị từ 2.000 CAD cho tới 50% giá trị của học phí.