Cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng tại Úc trở nên dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình THPT tại trường Aquinas College.

Tổng quan về trường

Thành lập năm 1961, Aquinas College là trường THPT uy tín tại Úc, nằm tại khu vực phía Đông ngoại ô thành phố Melbourne.

 

 

Đến nay trường đã thu hút gần 2000 học sinh chuyên đào tạo chương trình học từ lớp 7 đến lớp 12.

Khuôn viên trường rộng khoảng 30ha, cách trung tâm tài chính thương mại của Melbourne 25 km. Học sinh của trường thuận tiện trong việc di chuyển bởi gần trường có các trạm xe lửa Ringwood, Heathmont và thường xuyên có các tuyến xe buýt  chạy qua.

Đôi nét về thành phố Melbourne - Nơi trường tọa lạc

Melbourne là thành phố lớn thứ 2 tại Úc và là thủ phủ lớn nhất bang Victoria. Đây là thành phố đi đầu trong các lĩnh vực giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe, phát triển du lịch, thể thao...

Trong 5 năm liên tiếp Melbourne được Economist Intelligence bình chọn là thành phố dễ sống nhất thế giới. Năm 2016, QS Best Student Cities cũng xếp Melbourne là thành phố sinh viên tốt thứ 2 trên thế giới.

 

 

 

Thời tiết nơi đây với đặc trưng là mùa hè ấm áp và mùa đông mát mẻ. Melbourne nổi tiếng với kiểu thời tiết hay thay đổi, thường được coi là có “bốn mùa trong một ngày”.

Trong số 20 trường THPT hàng đầu nước Úc thì có 6 trường tại thành phố hấp dẫn này trong đó Aquinas College là một trong những trường nổi bật được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi

Trường THPT Aquinas College luôn tự hào bởi hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, các trung tâm y tế v à các sân tập thể thao hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Với khuôn viên rộng lớn khoảng 30ha, trường có một khu vực dành riêng cho lớp 7 và 8 (Middle Years), một khu dành riêng cho lớp 9 và một tòa nhà dành cho các lớp 10, 11 và 12 (Senior Years). 

Học sinh quốc tế sẽ được hỗ trợ tối đa tại tòa nhà dành riêng cho International student. Tại đây, các bạn sẽ được hỗ trợ học tiếng anh, học thuật, dạy kèm, tư vấn hướng nghiệp,...

 

 

 

Trường có gần 20 phòng máy tính hoặc phòng học trải đều trong khuôn viên với hệ thống wifi không dây và bảng tương tác. 

Bên cạnh đó, học sinh của trường còn được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển kỹ năng với các trường quay phục vụ nghệ thuật, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, phòng nhạc, sảnh chơi thể thao, trung tâm thông tin hiện đại sân khấu, nhiều nhà bếp phục vụ môn công nghệ thực phẩm, phòng học môn công nghệ thiết kế,...

Thế mạnh của trường

Trường Aquinas College đã đạt được Chứng nhận Quốc tế bởi Council of International School (CIS) vào tháng 1/2011. 

Học sinh được thoải mái chọn lựa dựa trên sở thích và khả năng của mình với hơn 40 chuyên ngành phong phú theo học chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) vào lớp 11 và 12

Sau khi kết thúc chương trình VCE học sinh có thể nộp đơn chuyển thẳng vào các trường ĐH hàng đầu thế giới tại Melbourne như: Học viện MIBT, Đại học Monash, Đại học Deakin, Đại học Swinburne, Đại học La Trobe, Đại học Melbourne và Đại học Công giáo Australia. Trong đó có hơn 90% học sinh Aquinas theo học tại những cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Bên cạnh việc đào tạo các chương trình học thuật, nhà trường còn tạo điều kiện giúp học sinh giao lưu, kết bạn, cùng nhau phát triển những phương pháp học tập và các kĩ năng trong đời sống. 

Trường có chương trình giáo dục ngoài trời năng động cho các cấp học và giúp học sinh có cơ hội tham gia các hoặt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích. 

Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ học sinh cả về học thuật, dịch vụ lẫn tư vấn nghề nghiệp cho du học sinh.

Học sinh được hỗ trợ tốt bởi các nhân viên phụ trách quốc tế, các điều phối viên phụ trách các khối lớp, các giáo viên tâm lý, các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. 

 

 

 

Chi phí và kỳ nhập học

Học phí: 22.000 AUD/năm 

Homestay: 12.880 AUD/năm ( tăng theo năm)

Các kì nhập học : Tháng 1, tháng 4, tháng 10