Nhằm giúp học sinh quen với hệ thống giáo dục và văn hóa Mỹ từ sớm và đặc biệt hướng cho con vào các Đại học Top đầu tại đây nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em mình đi du học ngay từ bậc THPT. Một trong những sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua khi du học Mỹ từ sớm đó là hệ thống các trường trung học UTP

Hệ thống các trường trung học UTP (University Track Preparation) là nhóm các trường trung học trên toàn nước Mỹ được chuẩn quốc tế hoá phù hợp với các bạn học sinh nước ngoài. 

 

 Đôi nét về các trường Trung học UTP 

 

UTP cung cấp các chương trình học từ lớp 9 đến 12 được thiết kế đặc biệt, các khoá dự bị đại học chất lượng. Đây chính là điểm đến hàng đầu cho các bạn có dự định theo học Đại học tại những trường xếp top đầu nước Mỹ. 

 

Điều kiện đầu vào  

Học lực trung bình:  Khá (với GPA từ 7.0 trở lên)

Dự bị cấp độ 3: IELTS 4.0 – 5.0 

Dự bị cấp độ 2: IELTS 5.0 – 6.0 

Dự bị cấp độ 1: IELTS 6.0 – 6.5

 

Tại sao nên lựa chọn trung học tại UTP?

 1. Thành tích đào tạo quốc tế xuất sắc

- Hơn 85% học sinh quốc tế tại UTP được nhận vào các trường Cao đẳng, Đại học top 100 nước Mỹ. 

 

- 1235 học sinh quốc tế tốt nghiệp với điểm SAT trung bình là 1600 (so với trung bình toàn nước Mỹ là 1500)

 

- 100% học sinh tốt nghiệp tại UTP được nhận vào các Đại học và cao đẳng hàng đầu

 

- Điểm trung bình học tập của học sinh UTP là 3.7 

 

- Hơn 2500 học sinh quốc tế đã học tập tại UTP

 

Tại sao nên lựa chọn trung học tại UTP

 

2. Cải thiện tiếng Anh, dễ dàng hòa nhập môi trường mới

Cho học sinh du học Mỹ ngay từ bậc THPT không chỉ giúp các em rèn luyện tiếng Anh tốt hơn, mà đây là cơ hội tuyệt vời giúp các em tiếp xúc với nền văn hóa mới, con người mới, đất nước mới – tiền đề vững chắc trước khi vào Đại học.

 

3. Môi trường quốc tế - chương trình giảng dạy khoa học

Các trường thuộc khối UTP với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy học sinh quốc tế lâu năm. Đến nay trường đã thu hút hơn 2,500 học sinh quốc tế trong đó học sinh quốc tế chiếm1/4 tổng số học sinh toàn khối. 

 

Các chương trình học thuộc hệ thống THPT UTP được thiết kế phù hợp với xu hướng hiện đại để các bạn học sinh quốc tế theo kịp lộ trình. Trường cung cấp cho học sinh quốc tế các khoá tiếng Anh dự bị phù hợp với trình độ. Bên cạnh đó, học sinh năm cuối của trường còn được làm quen với các môn học Đại học, thậm chí một số trường có lớp Kinh doanh có thể tích luỹ tín chỉ Đại học (Saint Anthony’s).

 

Môi trường quốc tế - chương trình giảng dạy khoa học

 

Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với hàng loạt các phòng lab, phòng thể chất, hoà nhạc để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giải trí hay thể dục thể thao của du học sinh.

 

Liên kết với các Đại học Top 100 nước Mỹ

Để tạo ra mạng lưới giáo dục rộng lớn cho học sinh quốc tế và đảm bảo cơ hội chuyển tiếp lên các trừng Đại học, UTP đã liên kết với rất nhiều Đại học lớn toàn nước Mỹ.  Đặc biệt, các trường Đại học mà UTP liên kết đều có học bổng và nhiều trường Đại học còn nằm trong top 100. 

 

- Đại học St. John’s

 

- Đại học Hofstra

 

- Đại học Rutgers

 

- Đại học Kent State

 

- Đại học Virginia Tech

 

- Đại học Miami

 

Liên kết với các Đại học Top 100 nước Mỹ

 

Một số trường Trung học nổi bật trong hệ thống UTP

Trường Trung học Saint Anthony’s 

Saint Athony’s toạ lạc tại Long Island, phía đông New York, là điểm đến lý tưởng cho học sinh trung học với môi trường bình yên, an toàn. 

Học sinh có thể đến trung tâm New York sôi động chỉ với 1 giờ đi tàu. 96% học sinh tốt nghiệp được nhận vào top 100 Đại học hàng đầu Mỹ với điểm SAT trung bình 1493. 

Tổng chi phí cho 1 năm học: $34,160 - $37,955 

 

Trường Trung học Saint Thomas Aquinas 

Saint Thomas Aquinas nằm tại khu vực ven biển thành phố Dover, New Hampshire – bang có điều kiện sống tốt nhất toàn nước Mỹ năm 2018.

Du học sinh theo học tại Saint Thomas Aquinas được tận hưởng rất nhiều hoạt động ngoại khoá thú vị giúp các em rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết.

Tỷ lệ học sinh – giáo viên trong trường chỉ 12:1 giúp các bạn học sinh nhận được sự tương tác và quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt, du học sinh cuối cấp thường có thành tích học tập rất xuất sắc với GPA trung bình 3.9 và điểm SAT trung bình là 1146. 

Tổng chi phí: $37,695 - $41,883

 

Trường Trung học tư thục Fairmont

Trung học tư thục Fairmont được bình chọn là trường trung học tư thục tốt nhất quận Cam. Tỷ lệ học sinh được nhận vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Mỹ luôn ổn định.

 

Trường Trung học tư thục Fairmont

 

Trường cung cấp chương trình Dự bị Đại học riêng biệt – College Prep, nhằm chuẩn bị cho học sinh nền tảng đại học tốt nhất về phương pháp học, tư duy phản biện và các kĩ năng khác. Điểm SAT trung bình của học sinh tốt nghiệp là 1237. 

Tổng chi phí: $59,485 - $63,895/năm