Kể từ khi thành lập cho đến nay, Đại học Trent luôn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng giáo dục cũng như các chương trình rèn luyện kỹ năng cần thiết. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào làm việc hoặc học tiếp chương trình cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. 

 

Giới thiệu tổng quan Trent University

 

Trent University được xếp hạng là trường Đại học số 1 tại bang Ontario trong 7 năm liên tiếp và lot Top 3 trường Đại học tại Canada.

 

 Giới thiệu tổng quan Trent University

 

Đại học Trent thành lập năm 1964, là trường Đại học chuyên Liberal Arts and Science. Trường có 2 cơ sở tại: 

- Khu học xá Peterborough, chỉ cách trung tâm Toronto 90 phút di chuyển với quang cảnh tuyệt đẹp bên dòng sông Otanabee, mang đến cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời.

- Khu học xá Oshawa là một cộng đồng thân thiện chỉ cách 40 phút từ trung tâm Toronto – là nơi cực kỳ thích hợp cho ai yêu thích vẻ đẹp lãng mạn và không gian thoáng đãng.

Ngoài lý thuyết chuyên ngành, sinh viên còn được rèn luyện tư duy phản biện bằng việc khuyến khích sinh viên tham gia chương trình cộng đồng, khuyến khích làm việc chung và kích thích sự sáng tạo. Từ đó, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, mạnh dạn đưa ra quan điểm riêng và có thêm các mối quan hệ tốt đẹp.

 

Tại sao Trent University luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi đến xứ sở lá phong?

 

Đây là tổ chức nghiên cứu đứng thứ 2 ở Canada và nằng trong Top 3,6% các trường Đại học trên thế giới.

Trent University xếp hạng 4 trong các trường đại học nghiên cứu ở Canada theo Khảo sát các trường đại học ở Canada năm 2012.

Trường được bình chọn ở vị trí thứ 2 tại Ontario cho giải Sáng tạo và Đào tạo Nhà lãnh đạo tương lai.

Quy mô lớp học nhỏ nên từng sinh viên luôn được quan tâm và hướng dẫn tận tình. Những chuyên gia với trình độ chuyên môn cao sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập.

95% sinh viên tốt nghiệp được nhận vào làm việc hoặc học tiếp chương trình cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và sau 2 năm sinh viên ra trường, tỷ lệ này tăng lên 97%.

 

 Vì sao bạn chọn Trent University

 

Gần 95% sinh viên thấy rất vui khi học tập tại Trent và 94% hài lòng với chất lượng đào tạo của trường.

Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng với hơn 70 chuyên ngành, 14 bằng cấp nâng cao.

Các sinh viên đều hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Họ còn tham gia tích cực vào các chương trình, hoạt động xã hội nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường trong tình trạng ấm dần của trái đất hiện nay.

Nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng Anh ngữ thành thạo thì sẽ cơ hội giành những suất học bổng hấp dẫn của trường và rất nhiều nguồn tài trợ khác.

Chương trình Trao đổi & Nghiên cứu quốc tế cho phép sinh viên trải qua 1 năm học hoặc 1 khóa học tại trường đại học khác ngoài lãnh thổ Canada. Từ đó sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các nền văn hóa mới, học thêm ngôn ngữ mới, nhận học bổng và tài trợ của trường.

Trường Đại học Trent đào tạo 2 nhân tài đoạt giải Nobel, đó chính là cựu sinh viên James Orbinski - Giải Nobel Hòa bình, giáo sư Chris Furgal - Đồng nhận giải Nobel về Nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chú trọng thực nghiệm: 

Các khóa học tại Đại học Trent chú trọng phương pháp giáo dục thực nghiệm, nghĩa là sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trong suốt quá trình học. Cụ thể gồm có chương trình hợp tác, thực tập, cơ hội làm việc ở nước ngoài, trải nghiệm thực tế hoặc làm việc tại địa phương. Những kinh nghiệm này sẽ giúp thu hút các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Được hỗ trợ tìm kiếm việc làm:

Tại Trent, sinh viên có thể sử dụng trung tâm hướng nghiệp, với mục đích hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên trong tìm kiếm việc làm. Các dịch vụ gồm có hẹn phỏng vấn, hội thảo, tài nguyên trực tuyến và kết nối với nhà tuyển dụng. Thông qua bảng thông tin việc làm và các sự kiện, sinh viên có thể liên hệ với Careerspace ngay từ khi bắt đầu khóa học nhằm định hướng chương trình để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

 

 Trent University hỗ trợ tìm kiếm việc làm

 

Các ngành học phổ biến

Nếu quan tâm đến trường Đại học Trent thì các bạn sinh viên không thể bỏ qua một trong những ngành học sau. 

Khoa học

Kinh doanh

Y tế và Sức khỏe

Giáo dục

Xã hội học

Khoa học máy tính

Nhân học

Nông nghiệp

Việc chọn ngành rất quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học nên nếu vẫn đang cảm thấy hoang mang thì hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành nhé.

 

Chi phí học tập và sinh hoạt

- Học phí:

Đại học: 21.830 CAD/năm 

Cao học: 25.000CAD/năm

- Chi phí sinh hoạt: 11,750 CAD/năm (Ký túc xá: 9,500 CAD/năm)

 

 

Chi phí học tập và sinh hoạt

 

Trường Đại học Trent là ngôi trường đứng đầu tỉnh bang Ontario, xứng đáng là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế.