Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida- trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới, FIU là trường đại học công lập lớn thứ 5 tại Mỹ với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Nam Florida. Đến với FIU, bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục uy tín mà còn được hòa mình vào nhịp sống thú vị với cuộc sống về đêm xa hoa sôi động của Miami - nơi được mệnh danh là “thiên đường của những thiên đường nhiệt đới” tại Mỹ.

Hãy cùng Sao Việt khám phá tại sao FIU là ngôi trường cung cấp cho sinh viên cơ hội “đi trước thời đại” mà các trường đại học khác không thể cung cấp nhé!

• Tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Miami, bang Florida – trung tâm của ngành công nghiệp dịch vụ du lịch nổi tiếng thế giới.
  • FIU là đơn vị xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm đại dương dưới nước duy nhất trên thế giới Aquarius Reef Base.
  • FIU sở hữu “Bức tường gió” Wall of Wind cao 4,6 m với khả năng tạo ra những cơn cuồng phong có tốc độ lên đến 70 m/s. Qua đó, hệ thống này có khả năng mô phỏng những cơn bão cấp 5 theo hệ thống phân loại Saffir-Simpson Hurricane Scale (SSHS). Đây là cơ sở nghiên cứu trường đại học lớn nhất và mạnh nhất của loại hình này.
  • Bảo tàng The Wolfsonia – FIU được vinh danh trong TOP 25 Bảo tàng tuyệt vời nhất nước Mỹ (College Ranking).
  • Hằng năm, lễ hội Ẩm Thực và Rượu Vang lớn nhất thế giới South Beach Food and Wine Festival do FIU tổ chức tạo điều kiện cho hơn 1,000 sinh viên FIU cơ hội trải nghiệm và làm việc bên cạnh những đầu bếp, những nhà chế tác rượu vang và những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu.

Thứ hạng nổi bật của trường:

• Top #162 trong các trường Đại học Quốc gia
  • Top #1 trong nhóm các trườgn đào tạo ngành Khách Sạn tại Đông Nam Mỹ
  • Top #2 chương trình Kinh doanh quốc tế
  • Top 50 trong các trường đào tạo ngành Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn tốt nhất thế giới
  • Top #34 trong các trường đổi mới nhất
  • Hơn 220,000 cựu sinh viên trên khắp thế giới
  • Top #8 trong nhóm các trường kinh doanh về tỷ lệ hoàn vốn đầu tư
  • Được phân loại trong số R1 với những Hoạt động nghiên cứu cao cấp

Ngành học phổ biến:

• Hospitality Management
  • Event Management
  • International Business
  • Computer Science

Học bổng lên tới $5,000/ Năm đầu tiên

Cơ hội nghề nghiệp:

• Miami được ví như “Phố Wall vùng miền Nam” với mật độ tập trung của các ngân hàng quốc tế lớn nhất tại Hoa Kỳ và là trụ sở của hơn 1000 tập đoàn đa quốc gia, trong đó có rất nhiều công ty trong danh sách Fortune 500.
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $47,000