Canada đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế cho các kỳ nhập học năm 2021. Trong các lựa chọn điểm đến tại Canada, Toronto luôn nằm trong TOP ưu tiên nhất vì đây là trung tâm kinh tế, giao lưu văn hoá tại đất nước lá phong. Nếu sinh viên muốn đến học tại nơi có nhiều trải nghiệm nhất, cơ hội việc làm cũng “màu mỡ” nhất thì chắc hẳn sẽ nghĩ ngay tới Toronto. Chính vì vậy, việc Niagara College mở thêm khu học xá mới tại Toronto là thông tin hấp dẫn với sinh viên Việt Nam.

Tại sao lại du học Canada cùng Niagara College?

Thành lập từ năm 1967, Niagara College là trường cao đẳng công lập toạ lạc gần điểm thăm quan nổi tiếng – Niagara Falls. Đây cũng là một trong lý do khiến các ngành học liên quan đến Du lịch, Nhà hàng khách sạn, ẩm thực, sản xuất rượu bia,… thu hút được nhiều sinh viên. Ngoài các ngành học trên, Niagara còn cung cấp hơn 140 khoá học chất lượng khác có thể kể đến như Kinh tế, Truyền thông, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị nhân sự,…

Trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario, Niagara College 8 năm liền được bình chọn là trường được sinh viên yêu thích nhất. 87.8% sinh viên ra trường có việc làm ngay trong vòng 6 tháng và thống kê 91% nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên của Niagara College. Điều này minh chứng cho chất lượng và hiệu quả đào tạo của Niagara College.    

Nhận thấy nhu cầu lớn từ sinh viên muốn được trải nghiệm học tập tại môi trường năng động nhất, Niagara College đã hợp tác chiến lược cùng Toronto School of Management và mở ra 4 khoá học tại Toronto:

 • Undergraduate Diploma in Business: Chương trình 2 năm, dành cho học sinh hoàn thành Cấp 3 tại Việt Nam. Hoàn thành khoá học, sinh viên có 3 năm được ở lại và làm việc tại Canada
 • Graduate Diploma in International Business Management
 • Graduate Diploma in Hospitality and Tourism Management
 • Graduate Diploma in Human Resourse Management

3 chương trình Graduate Diploma dành cho sinh viên hoàn thành cử nhân hoặctối thiểucao đẳng 3 năm tại Việt Nam. Hoàn thành khoá học 1 năm, sinh viên có 1 năm được ở lại và làm việc tại Canada (Hoặc có thể học thêm để gia hạn thời gian ở Canada)

 

 

 

Với tiêu chí mang chất lượng hàng đầu của Niagara College tới campus Toronto, sinh viên sẽ được đảm bảo:

 • Hoàn thành khoá học sẽ được nhận bằng do Niagara College cấp, có thể chuyển tiếp lên bậc học cao hơn, đảm bảo 100% chất lượng đào tạo như tại khu học xá chính.
 • Hoàn thành chương trình học tại Niagara College – Toronto, sinh viên đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Post-graduation Work Permit (PGWP cho phép sinh viên tốt nghiệp được ở lại Canada làm việc và xin thường trú nhân)
 • Niagara College - Toronto được đặt tại trung tâm Toronto, với trang thiết bị hiện đại và vị trí thuận tiện di chuyển nhất.
 • Dễ dàng tìm kiếm việc làm tại downtown Toronto. Mức lương tối thiểu tại Toronto là 125 CAD/giờ. Sinh viên được làm việc 20h/tuần trong kỳ học, 40h/tuần trong kỳ nghỉ.
 • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên hoàn hảo bao gồm: Đưa đón sân bay, tìm nhà ở, hỗ trợ học tập, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm. Trường đặt tại Downtown Toronto, đồng nghĩa với việc sinh viên có cơ hội làm việc tại những công ty lớn vì đây là trung tâm kinh tế lớn nhất tại Canada.

Với 4 chương trình tuyển sinh chuyên về Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Du lịch khách sạn và Quản trị Nhân sự, Niagara College-Toronto chắc chắn thu hút được nhiều sinh viên vì đây là các ngành dễ dàng tìm kiếm việc làm nhất. Trường có học bổng CAD 1000 cho sinh viên Việt Nam

Cơ hội vừa học vừa làm tại Toronto:

Khi được cấp Study Permit – Giấy phép để bạn sang Canada du học, bạn phải hiểu Học tập là nhiệm vụ chính của mình, làm thêm sẽ như một trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn, thêm kỹ năng và kinh nghiệm giúp xin việc sau này. Bạn cần cân đối giữa thời gian dành cho việc học và việc đi làm.

Theo luật, bạn được làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học, và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ, với mức lương tối thiểu là 14.25 CAD/giờ. Nếu bạn giỏi sắp xếp thời gian và vẫn đảm bảo việc học, bạn có thể có thu nhập lên tới 20,000 CAD/năm chỉ dựa trên việc làm thêm này. Các công việc làm thêm sinh viên có thể lựa chọn là:

 • Chuỗi hàng bán lẻ, ví dụ cửa hàng bán đồ thời trang, cửa hàng tiện lợi,.. công việc như thu ngân, tư vấn bán hàng, quản lý kho,… Làm ở đây thường có các voucher giảm giá dành cho nhân viên, giúp bạn tiết kiệm kha khá khi mua sắm
 • Chuỗi nhà hàng, quán ăn, ví dụ như McDonald’s, Tim Hortons, Starbucks, nhà hàng phở hay trà sữa … công việc thường rất bận khi vào ca, nhưng bù lại có cả Tips và có thể cả suất ăn miễn phí nữa.
 • Tiệm chăm sóc sắc đẹp như Nail, công việc này sẽ hợp với bạn nào khéo tay và cẩn thận 1 chút, thậm chí nhiều bạn còn “tự học” từ Việt Nam trước khi sang Canada để có thể đàm phán mức lương cao hơn hay có nhiều Tips hơn.
 • Công việc tại trường thường không nhiều và lương không cao, nhưng lại hữu ích cho hồ sơ của bạn rất nhiều. Bạn nên làm quen với các Staff, duy trì điểm học tốt và chủ động để có thể giành lấy cơ hội tại trường

  Thông tin hữu ích khác:

 • Học phí khoá Undergraduate Diploma (2 năm): CAD 15,502.7/năm
 • Học phí khoá Graduate Certificate (1 năm): CAD 16,714.7
 • Chi phí sinh hoạt tại Toronto: khoảng CAD 900/tháng
 • Thu nhập làm thêm: khoảng từ CAD 4,000 đến CAD 20,000 tuỳ vào công việc và kinh nghiệm