Cao đẳng Fanshawe tọa lạc tại thành phố London thuộc bang Ontario, Canada – thành phố xinh đẹp được mệnh danh là “thành phố rừng xanh” với tỉ lệ phủ xanh lý tưởng và gần 400.000 dân – trong khi khu vực đô thị có mức dân số là hơn 500.000 người.

Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi, London còn nổi tiếng là thành phố sôi động, an toàn và thân thiện với các du học sinh, chỉ cách hai giờ lái xe từ Toronto hoăc thác Niagra. Bên cạnh đó, London còn là trung tâm tài chính kinh tế cũng như giải trí nghệ thuật sôi động. Thành phố London tự hào là một cộng đồng có trọng tâm về giáo dục và chăm sóc sức khoẻ, với môi trường sống sạch sẽ và lành mạnh. Là một thành phố đủ lớn nhưng chi phí sinh hoạt tại London lại phải chăng hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Canada (theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại London thấp hơn tới 37% so với Toronto).

Hãy cùng Sao Việt khám phá những lý do khiến Fanshawe trở thành một trường cao đẳng được yêu thích của các bạn sinh viên quốc tế nhé:

1. Fanshawe có nhiều chính sách hỗ trợ tối ưu với sinh viên quốc tế:

Với chính sách hỗ trợ sinh viên tối ưu, rất nhiều tiện ích đã được tích hợp miễn phí trong gói học phí khi nhập học của sinh viên như:

• Thẻ xe bus trong nội thành London
  • Bảo hiểm sức khỏe toàn Canada
  • Chương trình chăm sóc mắt và răng miệng
  • Miễn phí khi sử dụng tất cả các cơ sở tập luyện thể thao trong trường
  • Cơ hội tham gia miễn phí hơn 200 câu lạc bộ và sự kiện thường niên

2. Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ tiện ích tối ưu:

Với hơn 50 năm phát triển, Fanshawe đã xây dựng được cho mình một loạt campus rộng lớn, hiện đại, hoành tráng nằm cả ở trung tâm London và các khu vực lân cận, cùng với các trung tâm về ứng dụng vận tải và hàng không thuộc hàng tiên tiến nhất trên thế giới. Quy mô lớp học nhỏ, giáo viên hướng dẫn chăm sóc và các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời. Thư viện, phương tiện truyền thông đa phương tiện, hiệu sách, quán cà phê, cơ sở thể thao đều có sẵn. Theo khảo sát hàng năm của i-graduate International Student Barometer, có đến 96.2% số sinh viên quốc tế được hỏi rất hài lòng với môi trường và chất lượng của campus Fanshawe (xếp thứ 3 trong khảo sát các trường tại bang Ontario).

3. Cơ hội định cư rộng mở với sinh viên quốc tế:

Các chương trình hợp tác:

Fanshawe luôn là ngôi trường dẫn đầu trong các hoạt động hợp tác giáo dục và làm việc. Mỗi năm trường có đến gần 60 chương trình hợp tác giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm và khoảng 8,000 nhà tuyển dụng làm việc cùng Fanshawe.

Dịch vụ việc làm:

Nhân viên hỗ trợ dịch vụ việc làm và tư vấn nghề nghiệp của trường sẽ cung cấp dịch vụ một cửa nhanh chóng cho các sinh viên đến với các việc làm phù hợp bao gồm:

• Cổng thông tin tuyển dụng Fanshawe cập nhật tin tức việc làm hàng ngày
  • Các tư vấn viên về nghề nghiệp và các chương trình tuyển dụng
  • Các workshop chia sẻ về cách viết resume hiệu quả
  • Các workshop về tip phỏng vấn để có thể thể hiện tốt nhất các kỹ năng của bản thân trước nhà tuyển dụng
  • Các hội chợ việc làm tại campus – tổ chức 2 lần mỗi năm với 150 nhà tuyển dụng tham gia

Đến với Fanshawe, sinh viên được tham gia nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp, các hội cựu sinh viên cho phép các bạn có thể cọ xát thực tiễn và có thêm hỗ trợ tài chính thông qua các chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm. Có thể kể đến tiêu biểu là chương trình liên kết Fanshawe – LEDC (London Economic Development Corporation), kết nối nhu cầu tuyển dụng và giáo dục thông qua các hội chợ việc làm, các chuyến thăm quan doanh nghiệp cho sinh viên hay một loạt các hội thảo chuyên ngành bổ ích. Các chương trình liên kết này sẽ là tiền đề vững chắc để các sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, tăng thêm cơ hội định cư lâu dài, trở thành một “Londoner” ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Ngành học đa dạng, phù hợp với thực tiễn:

Fanshawe mang đến rất nhiều lựa chọn học tập tối ưu cho sinh viên với hơn 200 ngành học từ bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học đến sau đại học, ngoài ra còn hơn  60 chương trình liên kết cho đối tượng sinh viên có nhu cầu vừa học vừa làm.

Fanshawe College có tới hơn 200 chương trình học đa dạng:

• Các chứng chỉ nghề (1 năm)
  • Các chương trình Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao (2 hoăc 3 năm)
  • Các chứng chỉ sau đại học (học trong 1 hoặc 2 năm)
  • Các chương trình cử nhân danh dự (học trong 4 năm)