Hiện nay Saskatchewan được đánh giá là tỉnh bang có nhiều chính sách ưu đãi nhất dành cho sinh viên quốc tế. Cụ thể như sau:

1. Chính sách định cư tỉnh bang – Saskatchewan Immigrant Nominee Program (SINP)

Đây là chính sách được đánh giá tốt nhất tại Canada. Chính sách này đang tạo cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế nhập cư vào Canada sau tốt nghiệp. Chính phủ Saskatchewan đang nổ lực tích cực để thu hút những người trẻ tuổi đến tỉnh bang vì đây là lực lượng lao động mang tầm chiến lược.

Tìm hiểu thêm tại saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan

2. Chương trình định cư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc – Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP)

Chương trình được công bố vào năm 2019 và được áp dụng tại 11 thành phố của 5 tỉnh bang tại Canada, trong đó thành phố Moose Jaw của Saskatchewan bắt đầu được áp dụng chương trình vào năm 2021 . Chương trình mở ra nhằm thu hút dân cư và đẩy mạnh lao động ở một số ngành nghề.

Tìm hiểu thêm tại www.moosejawrnip.ca/

3. Chương trình định cư thí điểm khu vực nông thôn miền Bắc – Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP)

Chương trình được mở ra vào năm 2019 và chỉ dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường thuộc cấp bậc sau trung học tại Saskatchewan. Mục đích của chương trình là hỗ trợ sinh viên ở lại làm việc trong tỉnh bang và có khả năng, tài chính mở doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/

 

 

4. Chương trình hoàn thuế sau tốt nghiệp: Saskatchewan là một trong số ít các tỉnh bang cung cấp chương trình hoàn thuế cho sinh viên sau tốt nghiệp nhằm khuyển khích các bạn ở lại và làm việc tại Saskatchewan sau khi học xong. Số học phí được hoàn lại lên đến $20.000 CAD.

Tìm hiểu thêm tại saskatchewan.ca/residents/education-and-learning

5. Miễn phí y tế: Saskatchewan cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên quốc tế, bao gồm thăm khám bác sĩ, chăm sóc tại bệnh viện, các dịch vụ chẩn đoán, v.v. Thăm khám nha và mắt, thuốc theo toa, chăm sóc thần kinh cột sống v.v. không được chi trả nhưng học phí sẽ bao gồm một phần.

Tìm hiểu thêm tại Saskatchewan.ca/residents/health

Học tập tại tỉnh bang Saskatchewan sẽ mang đến nhiều cơ hội định cư cho sinh viên quốc tế, các bạn học sinh quan tâm đến các trường, ngành học tại Saskatchewan xin vui lòng liên hệ Sao Việt để được hỗ trợ giải đáp nhé!