Ai đã từng đến thác Niagara Falls, chắc hẳn sẽ “À….!!!”, nhưng phải chăng Niagara chỉ là địa danh của cụm thác nước nổi tiếng giữa biên giới Ontario - Canada và New York - Hoa Kỳ?

Xin thưa đây không phải là nơi mà bạn có thể khai phá được hết qua những bức ảnh selfie hay video lưu lại kỷ niệm trong chuyến du lịch trải nghiệm 1-2 ngày, mà Niagara còn rất nhiều điều để khám phá.

Trong khuôn khổ bài viết này, Sao Việt xin được giới thiệu 1 phần về Niagara. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Niagara nằm ngay khu vực biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ, có 4 cửa khẩu quốc tế tại đây gồm: The Peace bridge, Queenston Lewiston Bridge, Rainbow Bridge và Whirlpool bridge. Vùng có vị trí khá thuận tiện trong di chuyển, thương mại và giao nhận hàng hóa với hệ thống đường cao tốc đến các thành phố lớn chỉ từ gần 1 tiếng đến vài giờ lái xe như:

Canada: Toronto (90 phút), Montreal (7 giờ), Ottawa - thủ đô của Canada (6 giờ)

Mỹ: Buffalo (35 phút), Detroit (4 giờ), New York (7 giờ), Boston (8 giờ), Washington DC - thủ đô của Mỹ (8 giờ).

Và gần các sân bay trong vòng dưới 2 giờ lái xe: Toronto Pearson airport, Hamilton airport, Buffalo airport (Mỹ) và Niagara Falls Airport (Mỹ).

Ngoài hệ thống đường cao tốc, vùng Niagara còn có hệ thống đường thuỷ qua 2 trong 5 Hồ Lớn (Great Lakes) là Lake Ontario và Lake Erie.

 

 

Trong quá khứ, Niagara là vùng đất có nhiều câu chuyện lịch sử thú vị, bạn có thể khám phá thông qua các công trình kiến trúc, các khu bảo tàng, đài tưởng niệm v..v… như: Welland court house (dành cho những người đam mê kiến trúc và lịch sử); Pháo đài Erie (hơn 200 năm lịch sử sống động nằm bên trong, tại Old Fort Erie); Bảo tàng St. Catharines (lịch sử địa phương); Trung tâm Kênh đào Welland (một trong những kỳ quan kỹ thuật của thế giới); Bảo tàng lịch sử thác Niagara Falls (có bộ sưu tập khổng lồ về lịch sử Thác Niagara, với những hình ảnh, đồ tạo tác, video và trải nghiệm thực tế thác); McFarland House (nơi có thể tham quan và tìm hiểu suốt cả ngày về ngôi nhà lịch sử này - khu bất động sản cũ nhất của Công viên Niagara)…..

Ngày nay, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành khi thả bộ trên những con đường uốn quanh dưới những hàng cây lá phong trông thật yên bình; Có con đường được ví như "con đường đẹp nhất thế giới", nơi mà người dân Canda rất tự hào, đó là Niagara Parkway. Vào mùa thu, Niagara Parkway ngập tràn những sắc vàng, cam, đỏ, tím tạo thành bức tranh thật tuyệt.

Học tập tại Niagara College, bạn sẽ được sống trong vùng đất tuyệt vời này với nhiều trải nghiệm vô cùng đặc sắc.