Nova Scotia là 01 trong 10 tỉnh bang và ba vùng lãnh thổ nằm tại phía bờ Đông của Canada và là 01 tỉnh bang đông dân nhất trong 04 tỉnh bang Đại Tây Dương (Atlantic Canada) với dân số gần 01 triệu người. Tỉnh bang có các chính sách hỗ trợ sinh viên Quốc tế nổi bật như:

• Được làm việc lên tới 20 giờ 01 tuần trong thời gian học và lên tới 40 giờ 01 tuần trong thời gian hè.
  • Sinh viên được đăng ký Bảo hiểm y tế tỉnh bang Nova Scotia (MSI) ngay khi đến Nova Scotia.
  • Du học sinh có con theo cùng độ tuổi từ 05 tới 18 tuổi sẽ được học miễn phí tại các trường công lập ở Nova Scotia.
  • Sau khi hoàn thành khóa học ít nhất là 02 năm trở lên, sinh viên được cấp Giấy phép Lao động sau khi tốt nghiệp lên đến 03 năm.

Đại học Cape Breton (CBU) tọa lạc tại thành phố Sydney, thành phố lớn thứ 02 của Nova Scotia, tự hào là 01 trong những trường Đại học tân tiến nhất với khoản đầu tư vào dịch vụ sinh viên nhiều hơn bất kỳ trường nào tại Canada. Bên cạnh đó, sinh viên Quốc tế còn lựa chọn CBU vì những lý do:

• CBU là một trong những trường có mức học phí hợp lý nhất ở Canada.
  • Xét hồ sơ dễ dàng, chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ linh hoạt lên đến 1/2 chương trình trường.
  • Nhiều lựa chọn học tập bao gồm các chương trình Cử nhân 03 năm, 04 năm với thực tập, và chương trình 02 năm sau Đại học có PGWP tối đa 03 năm.
  • Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp tại CBU có việc làm liên quan chuyên ngành đã học và có việc trong vòng 06 tháng sau tốt nghiệp (Theo khảo sát của Engagement Analysis Inc.).
  • Bang Nova Scotia có nhiều chính sách khuyến khích định cư như: NS Express Entry, Atlantic Immigration.

Các ngành học nổi bật tại Đại học Cape Breton:

• Công nghệ thông tin và Chương trình sáng tạo
  • Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học Công nghệ
  • Du lịch và Ẩm thực
  • Dịch vụ sức khỏe và Con người

Học bổng:

Học bổng $5000 lên đến $10000 cho các hồ sơ từ Việt Nam với GPA từ 8.0 trở lên (Áp dụng cho các chương trình Cử nhân, bao gồm các hồ sơ chuyển tiếp tín chỉ).