Đại học Algoma nằm trong top 100 trường đại học Canada tốt nhất, đề cao chất lượng giảng dạy, và tập trung vào chương trình đào tạo Cử nhân. Bên cạnh mức học phí phải chăng, trường còn cung cấp học bổng đầu vào có giá trị cùng với nhiều cơ hội học tập cho tất cả chương trình. Đặc biệt, học sinh sẽ được tham gia chương trình thực tập có lương cũng như nghiên cứu ngay trong quá trình học.

1. Thông tin chung

- Năm thành lập: 1965

- Số lượng sinh viên:1,609 - trong đó 27% là sinh viên quốc tế.

- Địa điểm: Khuôn viên chính tại Sault Ste. Marie cách Toronto 8 tiếng di chuyển bằng ô tô. Ngoài ra còn có campus tại Timmins và Brampton.

2. Các chương trình đào tạo tại trường

Đại học Algoma cung cấp hơn 30 chương trình cử nhân mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Trong đó có 3 ngành học nổi bật là business, IT và science. Mỗi lĩnh vực có cơ sở đào tạo riêng biệt tại 2 campus  để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên. 

- School of Business and Economics

- School of Computer Science & Technology

- School of Life Sciences and the Environment 

Các khóa học Computer Science đều có yêu cầu như nhau tại mỗi cấp độ, tuy nhiên chương trình Bachelor of Computer Science (BCOSC) có yêu cầu thấp hơn một chút đối với 2 môn học Toán và Khoa học so với chương trình Bachelor of Science in Computer Science (BSc). Do đó, sinh viên sẽ dễ dàng đạt được bằng BSOSC khi lượng kiến thức đào tạo trong 2 môn học đã được giảm nhẹ, và trong thời gian ngắn chỉ có 3 năm.

Ngoài ra, nếu hoàn thành chương trình đào tạo với GPA >= 70% sẽ được offer chương trình co-op thực tập có trả lương với các đối tác liên kết của trường.

3. Khuôn viên trường học – Campus Brampton

Brampton, thành phố sôi động thuộc khu vực Greater Toronto là nhà của hơn 600,000 cư dân, là thành phố lớn thứ 9 tại Canada.

Khu học xá của trường Algoma nằm ở trung tâm thành phố cổ kính Brampton. Cách vài bước đi bộ, học sinh có thể dễ dàng tiếp cận thành phố cũng như các điểm trung chuyển tới các vùng, và có hơn 1,500 doanh nghiệp và dịch vụ hoạt động tại đây.

4. Điều kiện đầu vào và học bổng

- Yêu cầu đầu vào:

+) GPA>= 6.5, tốt nghiệp THPT

+) IELTS 6.0 overall (không có band nào dưới 6)

- Phí ghi danh: 125 CAD

- Hạn nộp hồ sơ: 03/06/2020

- Học phí: 9657 CAD/kỳ

- Chương trình học bổng:

+) GPA 9.5 - 10: Học bổng $4000

+) GPA 9.0 – 9.49: Học bổng $3000

+) GPA 8.5 – 8.99: Học bổng $2500

+) GPA 8.0 – 8.49: Học bổng $1500