Nền giáo dục ở Ireland

Nền giáo dục chất lượng và uy tín của Ireland hàng trăm năm nay ngày càng được khẳng định khi:

- Phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao.

- Bằng cấp của các trường đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với tấm bằng đại học tại Ireland bạn có thể xin việc tại bất kì quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới.

- Chính phủ Ireland luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho môi trường học tập ngày một hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

- Điểm cộng nữa cho nền giáo dục Ireland đó là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước châu Âu. Trung bình mỗi năm du học sinh tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000. Mức phí này rẻ hơn nhiều so với các quốc gia như Anh hay Mỹ, Úc, Canada…

- Khi đi du học Ireland, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các cơ sở giáo dục chất lượng sau: đại học, cao đẳng giáo dục, cao đẳng tư và các học viện công nghệ.

 

1. Các trường đại học Ireland

Tại Ireland hiện có 7 trường đại học, bao gồm:

Đại học Limerick

Đại học thành phố Dublin

Đại học Quốc gia Ireland Maynooth

Đại học Quốc gia Galway

Cao đẳng Đại học Cork

Cao đẳng Đại học Dublin

Cao đẳng Dublin Trinity – Đại học Dublin – trường đại học cổ nhất Ireland.

Các trường đại học tại Ireland tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (PhD) và các khóa học cấp bằng. Hầu hết các khóa học bâc đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường, trong khi các khóa thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

2. Các học viện công nghệ

Ireland hiện có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước. Các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học.

Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện là một phàn trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ireland.

Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 đến trình độ 10 trong khung bằng cấp quốc gia.

3. Các trường cao đẳng độc lập/ cao đẳng tư

 

 

Bên cạnh các cơ sở giáo dục công, Ireland cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý.