New Zealand là một đất nước có một nền giáo dục chất lượng cao, hệ thống giáo dục tiên tiến với trang thiết bị hiện đại. Học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại New Zealand sẽ được hỗ trợ tốt, và có nhiều cơ hội học tập với các khóa học đa dạng được giảng dạy tại các trường dại học, cao đẳng, trường dạy nghề, viện kỹ thuật.

I. Chương trình tiểu học và trung học:

Trẻ em từ 5 tuổi đến 16 tuổi phải tham gia chương trình giáo dục bắt buộc và không phải đóng học phí từ bậc tiểu học đến trung học. Năm học thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 01 đến giữa tháng 12 và được chia thành 4 học kì.

+ Bậc tiểu học bắt đầu từ lớp 1 và tiếp tục đến lớp 8.

+ Bậc trung học bao gồm lớp 9 đến lớp 13 (dành cho học sinh ở độ tuổi 13 đến 17). Hệ thống các trường trung học ở New Zealand có hơn 420 trường.

Các loại trường trung học tại New Zealand

1. Trường Trung học tại New Zealand hầu hết là trường công được chính phủ tài trợ.

2. Trường tư.

3. Trường hợp nhất (Thường ban đầu các trường này là trường tư sau đó chuyển thành trường công)

Các môn học và tiêu chuẩn giáo dục giống nhau ở trường công lập và trường tư, cả hai hệ trường này đều chuẩn bị cho học sinh đạt bằng cấp và chứng chỉ quốc gia có đồng giá trị.

Văn bằng quốc gia – Chứng chỉ hoàn thành chương trình quốc gia

Đối với học sinh trung học, Cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (NZQA) quản lý các chương trình Quốc gia dành cho các lớp từ 11 – 13. Với mục đích giúp học sinh trung học dễ dàng chuyển tiếp vào Đại học, Chứng chỉ hoàn thành học tập Quốc gia (NCEA) bao gồm các bằng cấp (Cấp 1 – 3) cho 3 lớp cuối cùng của Trung học. Kết quả đánh giá dựa vào kết quả trong thời gian học tập kết hợp với kỳ thi cuối năm và được áp dụng hàng năm.

II. Trung học phổ thông

Lớp 9 -13, bắt đầu khi học sinh 13 tuổi. Học sinh có thể chọn vào các trường trung học tư thục hoặc công lập. Có khoảng 400 trường trung học tại New Zealand. Một năm du học New Zealand có bốn học kỳ, bắt đầu vào Tháng Hai và kết thúc vào giữa Tháng Mười Hai. Hiện nay, rất nhiều học sinh quốc tế hoàn tất Trung học tại New Zealand (lớp 12 và 13) trước khi bắt đầu chương trình cao đẳng hoặc đại học tại đây.

III. Cao Đẳng

Tại New Zealand , các học viện công nghệ- cao đẳng (Institutes of Technology & Polytechnics (ITPs) là các trường công lập Nhiệm vụ chính của các trường các trường này là đào tạo cao đẳng, cao đẳng nâng cao, và cả cử nhân và một số trường đào tạo cả bậc thạc sỹ. Điểm khác về đào tạo cử nhân của các trường college/ polytechinics này là các chương trình được đào tạo tại đây có vẻ mang tính thực tiễn/ thực hành cao hơn. Các trường này cũng có thời gian khai giảng- kết thúc năm học tương tự ở đại học. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc học lên cao hơn.

IV . Đại học

Tại New Zealand  tất cả các trường đại học đều là trường công lập, bạn có thể lựa chọn khi quyết định du học.

1.Auckland University of Technology

2.Lincoln University

3.Massey University

4.University of Auckland

5.University of Canterbury

6.University of Otago

7.University of Waikato

Bằng cấp của trường đại học của New Zealand được quốc tế công nhận. Nhiều sinh viên đạt những thành tựu lớn trong lãnh vực được đào tạo tại New Zealand.

Thông thường, bằng đại học được hoàn tất trong 3 năm, có những chương trình hoàn tất trong 4 năm. Học sinh học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự.

Các chương trình đại học New Zealand đều có chương trình dự bị đại học giúp học sinh quốc tế chuẩn bị vào đại học, thường kéo dài 1 năm. Các môn học bao gồm Anh văn, Toán và các môn học bổ túc khác.

Năm học tại các trường đại học kéo dài từ cuối tháng 2 đến tháng 12, với các kỳ nghỉ giữa hai kỳ học. Một số trường hoạt động theo hệ thống học kỳ với 2 lần nhập học trong một năm (tháng 2 và tháng 7).

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân, sinh viên có thể tiếp tục học lên Cao học với các văn bằng Thạc sỹ trong 1 đến 2 năm.

V. Trường Anh ngữ

Trường Anh ngữ phần lớn là tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó, nhiều trường cao đẳng, việncông nghệ và trường đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ, có 27 trường Anh ngữ gắn liền với các trường cao đẳng, đại học của New Zealand và trên 80 trường Anh ngữ tư.

Có nhiều khoá Anh ngữ để đáp ứng cho các yêu cầu đa dạng. Có khoá học dành cho từng cá nhân hay theo nhóm kéo dài từ 1 – 48 tuần.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.