Nếu bạn muốn tìm một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, sĩ số lớp học ít, nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và chính sách học bổng hào phóng, thì Đại học Gannon ở bang Pennsylvania với cơ hội học bổng lên đến 30.000 USD là lựa chọn hoàn hảo cho con đường du học của bạn.

Giới thiệu chung

Thành lập năm 1925 tại thành phố Erie thuộc Đông Bắc Mỹ bang Pennsylvania, Đại học Gannon (Gannon University) là một trường Đại học tư thục được đặt tên theo Giám mục John Mark Gannon – vị giám mục nổi tiếng quan tâm đặc biệt tới ngành Giáo dục. Sau hơn 90 năm thành lập, số lượng cựu sinh viên của trường đã lên đến hơn 44.500 sinh viên.

Đại học Gannon luôn chú trọng đến sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của sinh viên. Trường tăng cường và mở rộng các lợi ích học tập, các công việc tình nguyện và dịch vụ cộng đồng để tạo cơ hội cho sinh viên được phát triển không những về trí tuệ và tinh thần mà còn cả thể chất. Mỗi năm, Đại học Gannon thu hút hơn 4.400 sinh viên theo học, trong đó có hàng trăm du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thế mạnh và thành tựu

Với chất lượng đào tạo tuyệt vời, Đại học Gannon được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín của Mỹ.

• #  9 Trường Đại học giá trị nhất
  • # 28 Trường tốt nhất tham gia vào các sáng kiến liên bang
  • # 48 Trường Đại học tốt nhất Bắc Mỹ
  • # 82 Trường đào tạo tốt nhất chuyên ngành Kỹ sư tại Mỹ

Đội ngũ giảng dạy - nghiên cứu của trường Đại học Gannon tận tâm và có bằng cấp chuyên môn cao. Với tỉ lệ sinh viên - giảng viên 13:1, trường mong muốn đảm bảo sinh viên có được sự quan tâm tốt nhất trong quá trình học tập và trong cuộc sống. Đại học Gannon định hướng rèn luyện sinh viên trở thành những công dân toàn cầu thông qua các chương trình Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu Khoa học chuyên nghiệp. Sinh viên Đại học Gannon được đánh giá cao về chuyên môn và nhanh chóng được nhận vào những vị trí quan trọng tại các tập đoàn và công ty lớn.

Trường có 2 cơ sở gồm Erie - Pennsylvania và Ruskin - Florida:

• Cơ sở Erie tọa lạc trên một khuôn viên rộng 11 ha ngay tại trung tâm thành phố Erie thuộc bang Pennsylvania. Erie chỉ cách New York chỉ khoảng từ 1 đến 2 giờ bay. Cơ sở này nằm gần các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ giúp các sinh viên dễ dàng tìm kiếm các cơ hội thực tập và việc làm.
  • Cơ sở Ruskin tọa lạc tại thành phố Ruskin thuộc bang Florida. Xung quanh cơ sở Ruskin có rất nhiều cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn nhanh, nhà hàng khách sạn,…

Các khuôn viên trường đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như giảng đường, phòng học hay phòng thí nghiệm và hàng loạt tiện nghi như các trung tâm giải trí hay chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, tất cả các cơ sở của trường Đại học Gannon đều được phủ sóng Wifi với tốc độ lên đến 300 Mbps hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên trường.

Chương trình đào tạo

Hiện Đại học Gannon cung cấp hơn 100 chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, chương trình liên kết và chương trình Cao đẳng thuộc các ngành như:

• Quản trị Kinh doanh, Tài chính, Kinh doanh Quốc tế, Kế toán
  • Quản lí Nguồn nhân lực
  • Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Kỹ sư Phần mềm
  • Báo chí
  • Giáo dục
  • Y tá
  • Hóa học, Kỹ sư hóa học

Ngoài ra trường còn có nhiều khóa học trực tuyến.

Chi phí

• Học phí:
  • Tiếng Anh ESL: 11.600 USD/năm.
  • Đại học: 32.500 – 35.500 USD/năm, tùy ngành học.
  • Sau Đại học: 20.000 – 22.000 USD/năm, tùy ngành học.
  • Chỗ ở, sinh hoạt phí và phụ phí khác: 12.000 – 15.000 USD/năm, tùy khu vực.

Yêu cầu đầu vào

• GPA 3.0 (hầu hết các ngành STEM & Computer Science). Một số ngành khác có thể xét điểm GPA 2.8
  • IELTS: 6.0 - 6.5 hoặc TOEFL: 70 – 79

Trường hợp học sinh chưa đạt đủ điểm tiếng Anh đầu vào, trường sẽ quyết định tùy theo ngành ghi danh, hoặc học sinh sẽ phải học thêm ESL tại trường, hoặc học vào chính khóa kèm thời gian học tiếng Anh tăng cường.

• Không yêu cầu SAT.

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Hiện nay, Gannon University đang dành các suất học bổng ưu đãi cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường các khóa học Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học.

+ Giá trị học bổng: lên đến 30.000 USD/năm x 4 năm Đại học, áp dụng cho tất cả các ngành học.

+ Chi phí còn lại sau học bổng: 19.998 USD/năm bao gồm học phí và phòng ở.

+ Điều kiện xét học bổng:

• GPA: 3.0, một số ngành khác có thể chấp nhận GPA 2.8
  • IELTS: 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL: 70 – 79