Thực tế là trong những năm qua, con số người đi du học Mỹ vẫn không ngừng tăng lên, hiện nay đã có hàng ngàn sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Mỹ. Điều gì đã khiến cho Mỹ có sức hút mạnh mẽ đối với họ như vậy?

Du học Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong kế hoạch du học của học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ hùng mạnh về kinh tế, khoa học, công nghệ..., Mỹ còn là là quốc gia có hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới với các chương trình đào tạo xuất sắc trên hầu hết mọi lĩnh vực. Với hệ thống giáo dục xuất sắc, cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp, kỹ thuật công nghệ hiện đại hỗ trợ việc học tập - nghiên cứu, cơ hội nghiên cứu và thực tập tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp du học Mỹ là thiên đường của sinh viên quốc tế.

1. Nền giáo dục xuất sắc và toàn cầu

Mỹ đã xây dựng thành công một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với nhiều chương trình xuất sắc ở các lĩnh vực học. Ở bậc Đại học, các trường Đại học Mỹ có nhiều chương trình nổi trội trong các ngành học phổ biến cũng như các lĩnh vực chuyên môn để sinh viên lựa chọn. Ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, sinh viên thường xuyên có cơ hội học và làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bằng do các trường đại học Mỹ cấp được công nhận trên toàn thế giới nhờ vào chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường Đại học Mỹ được đánh giá rất cao và có danh tiếng trong thị trường việc làm quốc tế. Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên. Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

2. Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp

Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội. Một ít các trường đại học Mỹ chú trọng vào sự giảng dạy rộng rãi, một số trường khác chú trọng vào thực tế, có quan hệ với tinh xảo nghề nghiệp, và một số trường khác lại chuyên môn về lãnh vực kỹ thuật, nghệ thuật, hoặc khoa học xã hội. Do đó nếu bạn muốn tìm một trường đại học để theo đuổi ngành nào đó mà bạn rất đam mê, cho dù ngành đó ít người theo học hay thật chuyên môn, bạn vẫn có thể tìm được rất nhiều trường ở Mỹ để lựa chọn

3. Cơ hội nghiên cứu và thực tập tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp

Khi trở thành sinh viên du học cao học Mỹ (du học cao học USA), sinh viên có cơ hội thu thập được kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu hay giảng dạy để trang trải một phần chi phí cho chương trình học của bản thân. Với những kiến thức thực tiễn trong quá trình thực tập sẽ tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai. Mang đến những cái nhìn sâu sắc  về ngành nghề mà có thể sẽ không đạt được nếu chỉ qua các lớp học thuần túy. Sinh viên quốc tế là những thành phần nghiên cứu và giảng dạy có giá trị cao ở các đại học Mỹ bởi vì họ  đem đến sự độc đáo trong nghề nghiệp và những suy nghĩ, những ý thức mới lạ đến phòng học và phòng thí nghiệm. Phần đông các chương trình cao học ở Mỹ nhận các sinh viên xuất  sắc làm nghiên cứu viên hoặc giảng dạy trong trường.

4. Đa dạng các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Các trường Đại học Mỹ luôn chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại Mỹ. Dịch vụ tại các văn phòng sinh viên quốc tế giúp  sinh viên chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu  đến các hỗ trợ sinh viên trong kỹ năng viết học thuật và đặc biệt kỹ năng viết hồ sơ tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Theo học tại Mỹ là sự trải nghiệm tuyệt vời và bạn sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp và những người bạn suốt đời.