Nếu bạn đang lựa chọn một nơi xứng đáng để đi du học, một nơi mà chất lượng cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và được chào đón, Canada chính là đất nước dành cho bạn. Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

1. Chất lượng giáo dục tốt

Giảng viên các trường cao đẳng của Canada có kỹ năng cao vì hầu hết họ đều có kinh nghiệm thực tế từ nghề nghiệp của họ. Nhiều người có tên trong các hiệp hội nghề nghiệp ở cấp địa phương, khu vực và quốc gia. Sự tham gia tích cực trong ngành công nghiệp của giảng viên giúp đem khía cạnh cuộc sống thực vào lớp học; cung cấp cho sinh viên cơ hội xây dựng các mối quan hệ và sự chuyển tiếp nhanh chóng từ lúc tốt nghiệp đến khi bước vào nghề.

2. Học phí và giá cả sinh hoạt tại Canada thấp hơn so với nhiều nước khác

Canada là một trong số các quốc gia G-7 có mức học phí thấp nhất. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các lớp học với phí không hơn 10.000 USD/ 1 năm.

3. Cơ  hội việc làm
Ngay trong quá trình học tập, sinh viên đã được phép làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm. Không chỉ tạo thêm thu nhập, việc làm thêm sẽ là trường học thứ hai giúp các bạn hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, vốn sống và các kỹ năng làm việc khác. Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể là như: may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ vv.

4. Mức sống cao

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất nước mình, bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

5. Một nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Du học sinh quốc tế đến Canada nên tuân theo các quy định về an ninh cũng như cách mà họ vẫn thường làm khi đi đến các quốc gia khác trên thế giới. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ Trung Tâm Giáo dục Canada nào để được tư vấn về các vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá  nhân tại trường khi đến học tại Canada.

6. Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.

Theo kết quả điều tra dân số năm 2001, tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 81% dân số Québec và là ngôn ngữ được sử dụng ở tại gia đình của 83% dân Québec.

Ước tính có hơn 1 tỷ người nói tiếng Anh và hơn 250 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới. Là 1 quốc gia sử dụng 2 ngôn ngữ, Canada có nhiều chương trình Anh văn ngôn ngữ thứ hai (ESL) và Pháp văn ngôn ngữ thứ hai (FSL) chất lượng cao dành cho học viên nào muốn theo học một hoặc cả hai ngôn ngữ trên.

7. Cơ  hội  định  cư

Từ ngày 31/04/2008, chính phủ Canada đã thông báo quy định mới giành cho tất cả các du học sinh tốt nghiệp đại học và sau đại học ở 1 học viện được công nhận tại Canada sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Với điều luận mới này, sinh viên quốc tế được khuyến khích ở lại Canada làm việc trong tất cả các ngành mà không bắt buộc phải có thư chấp làm việc từ công ty tuyển dụng. Nhiều nơi tại Canada, học sinh được hoàn lại 60% học phí 2 năm học khi xin định cư. Chính sách này đã mở rộng cánh cửa định cư cho rất nhiều sinh viên đang và sẽ đi du học  Canada.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .