Trong những năm gần đây, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu học tập tại New Zealand ngày càng gia tăng bởi những chính sách xin visa du học đã được thay đổi. Các thủ tục xin visa du học cũng được đơn giản hóa và chứng minh tài chính cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Trước khi đi du học bạn cần phải chuẩn bị những bước sau:

1. Các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

Khi đi du học, nhiều trường yêu cầu bạn cung cấp kết quả làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh và mức độ này phụ thuộc ở các trường khác nhau và các cấp bậc khác nhau. Đối với du học New Zealand, có một số yêu cầu riêng về khả năng Anh ngữ trong việc tuyển sinh cho các khóa học như sau:

- Cao đẳng :        IELTS tối thiểu 5.0

- Dự bị đại học :  IELTS tối thiểu 5.5

- Đại học :            IELTS tối thiểu 6.0

- Sau đại học :    IELTS tối thiểu 6.5

 

 

2. Hồ sơ cần thiết khi xin học tại NewZealand.

Dưới đây là một số hồ sơ chung nhất bạn cần chuẩn bị khi du học NewZealand, tùy thuộc vào từng trường bạn đăng ký học bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác.

- Học bạ và bằng cấp cao nhất

- Bảng điểm của trương trình học hiện tại (nếu có ).

- Hộ chiếu còn hạn

- Chứng minh thư nhân dân

- Giấy khai sinh

- Chứng chỉ tiếng anh (nếu có )

- Một bài viết tự luận

- Hai thư giới thiệu

- Bản khai kinh nghiêm nghề nghiệp

Lưu ý:

Hầu hết các trường đại học New Zealand không công nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Việt Nam tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông New Zealand, nên học sinh cần học dự bị đại học trước khi vào học đại học.

Trong trường hợp học sinh, sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học thẳng, học sinh có thể đăng kí học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc học tiếng Anh tại New Zealand trước khi học khóa học phổ thông hoặc các khóa học chuyên môn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .