Đại học James Cook được xếp vào top 2% các trường đại học trên thế giới và trong top các trường đại học hiện đại hàng đầu trong World University Rankings 50 under 50 năm 2020 (Xếp hạng 43 Đại học Thế giới dưới 50 tuổi) của the Times Higher Education. Trường chú trọng nghiên cứu và là tiên phong trong nghiên cứu về vùng nhiệt đới. Trường nhấn mạnh vào việc phát triển sinh viên, những người sẽ tốt nghiệp và có những ảnh hưởng tích cực đến xã hội trong nhiều lĩnh vực.

 

1. Đôi nét về Đại học James Cook

Thành lập năm: 1961

Số lượng sinh viên: 21.972 - trong đó có 5.094 sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo: Đại học, Thạc sĩ

Hỗ trợ dành cho sinh viên: trường cung cấp tất cả mọi thứ từ các hoạt động xã hội đến tư vấn và hỗ trợ y tế, hướng dẫn nghề nghiệp. Một đội ngũ riêng biệt chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc định hướng và hòa nhập vào cuộc sống tại JCU.

Các cơ sở đào tạo của trường trải rộng ở bang Queenland, với hai địa điểm chính ở Cairns và Townsville. Học viên có nhiều sự lựa chọn môn học và khóa học phong phú trong đó có quản lý môi trường, nghiên cứu sức khỏe, y học, luật và khoa học xã hội. Học viên có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy và sự quan tâm của giảng viên đối với mỗi sinh viên nhờ tỷ lệ học viên/giáo viên lý tưởng. Các chương trình dự bị cũng có sẵn dành cho những sinh viên cần nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi đăng ký một khóa học bất kỳ.

Các cơ sở của Đại học James Cook được thiết kế thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, các sinh viên được tiếp cận với các cơ sở vật chất tiên tiến và sáng tạo. Để xứng đáng với quy mô nghiên cứu của trường, Đại học James Cook có 124 đối tác nghiên cứu trên toàn cầu và nghiên cứu của nhà trường đã được công nhận là đẳng cấp thế giới hoặc cao hơn trong 38 lĩnh vực.

 

 

2. James Cook và những con số đáng ngưỡng mộ

Từ khi thành lập, trường đã nỗ lực không ngừng trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Đến nay trường đã đạt được những thành tựu xứng đáng:

 • Top 2% đại học hàng đầu thế giới. (theo QS World University ranking 2020)
 • Top 3 tại Úc về sự hài học của nhà tuyển dụng đối với chất lượng sinh viên tốt nghiệp
 • Đạt 5 sao về chất lương nhân lực đầu ra làm toàn thời gian
 • Có 124 đối tác nghiên cứu trên toàn cầu
 • Top 30 các trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Môi trường và Sinh thái 
 • Top 5 đại học hàng đầu tại Úc 
 • Top 61 đại học hàng đầu Thế giới về Khoa học Động Thực vật; Top 10 đại học hàng đầu tại Úc về Khoa học Xã hội và Y tế công cộng

 

 

3. Các chương trình đào tạo

 

Chương trình học

Yêu cầu

Học phí/ năm
(AUD)

Kỳ nhập học

 

Đại học

Kế toán
Quản lý Du lịch, Khách sạn
Kinh doanh quốc tế
Quản lý

 

- Tốt nghiệp THPT
- IELTS 6.0

 

$28.000 – $37.000

 

 

 

Tháng 2
Tháng 7
Tháng 11

 

 

Thạc sĩ

Quản trị Kinh doanh
Kế toán Chuyên nghiệp
Quản lý Du lịch, Khách sạn
Tin học Doanh nghiệp
Công nghệ Thông tin

 

 

- Tốt nghiệp Đại học
- IELTS 6.5

 

 

$15.000 - $40.000

 

4. Chương trình Pathway vào Đại học James Cook

Giống như nhiều chương trình Pathway khác, JCU College cung cấp chương trình Diploma giúp cho sinh viên có GPA thấp (từ 5,5) được hỗ trợ nhiều hơn, giúp cho các bạn có thành tích học tập các năm tiếp theo cao nhất có thể.

Học phí cũng khá dễ chịu đối với sinh viên quốc tế dao động từ 24.000 AUD đến 29.000 AUD. 

Các chương trình Diploma cung cấp tại trường JCU College:

 • Diploma of Higher Education
 • Diploma of Higher Education (Business)
 • Diploma of Health (Nursing)
 • Diploma of Science
 • Diploma of Techonology

5. Học bổng chương trình Pathway

 • Học bổng: tự động 25% học phí khóa Diploma. Học bổng giúp giảm chi phí năm Diploma của sinh viên, chỉ còn khoảng 18.000 AUD đến 21.500 AUD/ năm Diploma. 
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí: trị giá 700 AUD/ tháng trong quá trình học sinh theo học khóa Diploma (Trừ Diploma of Higher Education). - Tương đương 50% chi phí thuê phòng trong trường.