Ngành sư phạm được đánh giá là nghề nghiệp lớn nhất, không chỉ ở New Zealand mà trên toàn thế giới, với lực lượng lao động lớn nhất, nhu cầu về giáo viên là vô tận. Xã hội luôn cần và dành sự tôn trọng dành cho những người làm trong ngành giáo dục, giảng dạy, giáo viên là ngành nghề ổn định cao quý và luôn đáng tự hào.

Hiện nay New Zealand đang là nước có dân số trẻ, dân số tăng nhanh, lượng giáo viên cấp 1 và cấp 2 đang cần tăng cường vì số lượng giáo viên đang đến tuổi nghỉ hưu cao. Đặc biệt thiếu giáo viên trong các môn Lý, Hóa, Toán, và IT Công nghệ ở bậc Trung học, và sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp này được ưu tiên tuyển chọn trên toàn NZ.

Thông tin chung về Đại học Canterbury

Đại học Canterbury là một trong những cơ sở đào tạo sư phạm lớn nhất New Zealand. School of Teacher Education cung cấp hàng trăm khóa về giáo dục, giảng dạy, tư vấn ở rất nhiều cấp bậc. Sinh viên tốt nghiệp được săn đón với cơ hội việc làm và mức lương cao, không chỉ tại New Zealand mà ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

Hiện tại trường có khoảng 17,000 sinh viên với khoảng 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia đang theo học nhiều chương trình, chuyên ngành khác nhau tại trường và khoảng 850 cán bộ giảng viên.

Theo đánh giá của QS World University Ranking 2020, Đại học Canterbury vinh dự đứng #227 các trường đại học hàng đầu thế giới, và 15 chuyên ngành của trường cũng nằm trong top 200 các khóa học tốt nhất thế giới ( trong đó, Education and Teaching đứng #151/200)

Yêu cầu đối với từng cấp bậc giáo viên và chương trình học tại Đại học Canterbury

1. Giáo viên mầm non

Giảng dạy tại các cơ sở mầm non, cơ sở chăm sóc trẻ chưa đến tuổi đi học

Đặc biệt yêu trẻ, chăm sóc, hướng dấn trẻ ở độ tuổi nhỏ 1 – 5 tuổi

Có 15 tuần thực hành trực tiếp tại các cơ sở mầm non

Cần làm đánh giá đọc hiểu

Để trở thành giáo viên mầm non bạn cần:

- Nếu tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam, học sinh cần theo học khóa cử nhân 3 năm Bachelor of Teaching and Learning Bachelor of Teaching and Learning (Early Childhood)

- Nếu đã có bằng Đại học thì học sinh cần học thêm 1 năm Graduate Diploma in Teaching and Learning Early Childhood Graduate Diploma in Teaching and Learning (Early Childhood)

- Nếu có bằng Đại học (bất kỳ) với hơn 300 tín chỉ điểm B+ thì học sinh có thể học thêm 1 năm Master in Teaching and Learning

2. Giáo viên tiểu học

Giảng dạy học sinh lớp 1 – 8 (trong độ tuổi 5 – 13)

Giảng dạy tất cả các môn tại trường học

Cần làm thêm đánh giá đọc hiểu và số học

Để trở thành giáo viên tiểu học bạn cần:

- Nếu tốt nghiệp bậc THPT, bạn nên đăng ký học khóa cử nhân Bachelor of Teaching and Learning 3 Bachelor of Teaching and Learning (Primary)

- Nếu đã có bằng Đại Học thì bạn cần học thêm 1 năm khóa Graduate Diploma in Teaching and Learning (Primary) Graduate Diploma in Teaching and Learning (Primary)

- Nếu đã có bằng Đại học với hơn 300 tín chỉ điểm B+ bạn có thể học 1 năm khóa Master in Teaching and Learning.

3. Giáo viên trung học

Giảng dạy học sinh lớp 7 – 13 (tuổi 11 – 18)

Giảng dạy 1 – 2 môn chuyên sâu

Cần làm thêm đánh giá đọc hiểu