Nhắc đến Conestoga College là nhắc đến khu vực Waterloo Region, nổi tiếng với hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ lớn thứ 2 trên thế giới. Tuy nhiên, bạn có biết, Waterloo Region còn là khu vực chiến lược của Canada nói riêng và Bắc Mỹ nói chung trong nhiều ngành nghề khác? Series-tìm hiểu các thế mạnh của Waterloo Region và Conestoga sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn chưa từng được biết. Trong bài viết này, Sao Việt xin chia sẻ một số phân tích cá nhân, dựa trên những xu hướng đã được các tờ báo lớn ghi nhận về nhóm ngành Du lịch khách sạn nhà hàng và ngành Ẩm thực tại Waterloo Region.

Thế mạnh của Waterloo Region là sự cân bằng giữa sự sôi động của một đô thị phát triển nhanh bậc nhất Canada, mà vẫn giữ được cảnh sắc thiên nhiên. Nhưng không dừng lại ở đó, Waterloo Region còn là mảnh đất hứa cho các công ty start-ups, mà nổi trội nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Tính đến thời điểm hiện tại, theo nguồn của Regionofwaterloo.ca ghi nhận, Waterloo Region thu hút gần 2000 công ty khởi nghiệp chỉ riêng trong lĩnh vực công nghệ. Đây chính là một tác động lớn tới ngành du lịch của Waterloo và cũng tạo nên đặc thù ngành du lịch của Waterloo, bởi khác với những khu vực du lịch khác, du lịch của Waterloo phát triển mạnh mẽ dòng sản phẩm “Business Tourism”. Nói cách khác, các quỹ đầu tư lớn nhỏ trên toàn thế giới, hàng ngày đều di chuyển đến Waterloo để tìm hiểu xem đây có phải là một môi trường phát triển công nghệ lý tưởng để đầu tư, và trong số hàng nghìn các công ty khởi nghiệp, họ phải thực hiện quá trình “đãi vàng” để tìm ra những công ty đáng được đầu tư qua rất nhiều lần tham quan. Thực tế cho thấy, theo Cambridgetoday.ca, lợi nhuận hàng năm đến từ mảng “Business Tourism” của riêng Waterloo Region đã lên tới 5 triệu đô, một con số không nhỏ nhưng mới chỉ là khởi đầu cho một xu hướng sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

 

 

Cũng từ sự phát triển của ngành công nghệ, khu vực này còn phát triển cực mạnh esports-Gaming industry. Cùng với đặc điểm địa lý thuận lợi, golf cũng là một môn thể thao khác mà Waterloo Region đầu tư. Với 2 môn thể thao chiến lược-là sự kết hợp của một môn thể thao truyền thống và một là xu hướng mới của thế giới, Waterloo Region đã đầu tư vài chục triệu đô vào cơ sở vật chất như các sân golf lớn nhỏ và các trường đấu gaming có sức chứa tới hàng nghìn người cho những sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới. Đây sẽ là một nguồn thu lớn cho Waterloo Region trong những thập kỷ tới.

Thật vậy, với những trụ cột chính được nêu trên, Waterloo Region kết hợp với hội đồng thể thao, gaming, và start up đã cho ra kế hoạch chiến lược cho 7 năm tiếp theo cho ngành du lịch của Waterloo, được tìm ngay tại đây:

https://files.explorewaterloo.ca/uploads/2023/04/Explore-Waterloo-Region-Tourism-Master-Plan-2023-2030-Final-1.pdf?utm_source=cambridgetoday.ca&utm_campaign=cambridgetoday.ca%3A%20outbound&utm_medium=referral

 

 

Với những thực tế trên về ngành du lịch, ngành khách sạn và ăn uống sẽ là hai ngành được hưởng lợi sát sườn. Với đặc thù của khách du lịch đến với Waterloo Region, ngành khách sạn và ăn uống được Waterloo phát triển cực mạnh bằng việc mang về những tập đoàn khách sạn lớn nhất trên thế giới như IHG, Accor, bên cạnh những tập đoàn trong nước hay tại địa phương cung cấp số lượng và chất lượng cơ hội việc làm lớn cho những bạn học sinh, sinh viên đi học trong khu vực này. Tương tự, với đặc thù khách hàng ngành du lịch, private catering, convention catering, fine dining là những trụ cột trong ngành ẩm thực.

Với môi trường du lịch, khách sạn, thể thao, và ăn uống đầy triển vọng, đây là trách nhiệm của Conestoga College phải đào tạo và cho ra những nhân lực đủ chất lượng để phục vụ trong ngành dịch vụ có đặc thù rất cao cấp này. Vì vậy, Conestoga College đã đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, cũng như mạng lưới quan hệ tầm cỡ thế giới để chuẩn bị cho học sinh của mình hành trang tốt nhất. Đặc biệt, Conestoga còn là trường duy nhất tại Canada là thành viên của mạng lưới Hospitality and Culinary Arts Alliance-mạng lưới gồm 26 trường ẩm thực hàng đầu thế giới đến từ 22 quốc gia. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, cập nhật kỹ năng và mạng lưới tuyệt vời cho sinh viên của Conestoga. Với kỹ năng và kiến thức trường tạo dựng, tỷ lệ việc làm của ngành này của học sinh Conestoga College cho riêng khu vực Waterloo Region lên tới 86%!

Conestoga College cung cấp đa dạng các khóa học liên quan đến các chương trình về Nghệ thuật làm bánh - bánh ngọt, chương trình ẩm thực, chương trình về du lịch khách sạn nhà hàng.... Với những chương trình này học sinh sẽ có cơ hội được thực tập để có thêm những kinh nghiệm thực tế ứng dụng cho việc phát triển nghề nghiệp sau này. Các bạn học sinh còn chần chừ gì nữa. Hãy nhấc máy lên và gọi đến Công ty Sao Việt để có thêm nhiều thông tin chi tiết.