Du học Canada từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với Sinh viên Sao Việt mà của Sinh viên đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Vậy tại sao CANADA lại trở thành điểm đến hấp dẫn vậy? Quý vị Phụ huynh và các em học sinh hãy cùng Sao Việt tìm hiểu và khám phá nhé.

Những ưu thế của du học sinh khi tham gia chương trình học tập tại Canada:

1. Một nơi đáng sống nhất thế giới

Canada không chỉ có tuyết mà ở đây vẫn có đầy đủ 4 mùa với những khu vực chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà nhiệt độ có thể đạt đến 30 độ. Nếu có dịp, bạn nên đi khám phá Canada để thấy rằng, Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, một nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

2. Chất lượng đào tạo và giáo dục tốt

Canada có một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng giáo dục đã được công nhận trên khắp thế giới mở ra cánh cửa và cơ hội nghề nghiệp tương lại cho du học sinh. Bạn có biết Canada sử dụng song song hai thứ tiếng là Tiếng Anh và Tiếng Pháp và là một trong những cái nôi đào tạo ngôn ngữ tốt nhất trên thế giới.

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí ở Canada rất rẻ so với rất nhiều nước như Anh và Mỹ. Số tiền bạn chi trả tại thành phố đắt đỏ nhất Canada - Toronto - không đáng là bao so với chi phí tại London, Sydney,New York...Hơn nữa, các trường đại học công lập tại Canada được hỗ trợ học phí vậy nên học phí ở đây thấp hơn nhiều so với các trường tại Anh, Mỹ, Úc....

4. Không cần chứng minh tài chính

Chính sách xét duyệt visa SDS thay thế cho chương trình CES vào cuối tháng 6/2018. Không chỉ gói gọn trong 55 trường công lập như chương trình CES mà với chương trình miễn chứng minh tài chính SDS sẽ được mở rộng ra tất cả các trường công lập ở Canada. Chương trình yêu cầu học sinh có IELTS từ 6.0 trở lên và không có band nào dưới 6.0 và học sinh có bằng PTTH trở lên.

5. Bạn có thể đưa theo vợ/chồng hoặc con cái

Vợ/Chồng của người đi du học chỉ cần xin OWP (Open Work Permit), không cần có thư mời làm việc cũng có thể làm việc full-time tại Canada.

6. Làm việc trong thời gian bạn đang đi học

Như quy định của chính phủ Canada, du học sinh được phép đi làm 20 tiếng / tuần trong thời gian kỳ học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ và thủ tục để xin giấy phép cực kỳ đơn giản. Có nhiều hình thức làm thêm mà du học sinh có thể chọn như: On campus, Off Campus, Co-op, Intership, …

7. Cơ hội ở lại tìm việc và định cư sau thời gian học

Sau khi tốt nghiệp nếu bạn xin được việc hoặc xin được 1 công việc bất kỳ trong thời gian 90 ngày bạn sẽ được ở lại tối thiểu là 8 tháng và tối đa là 3 năm tùy theo chương trình học. Du học sinh sẽ được hưởng quyền lợi sau: lương tối thiểu, làm thêm giờ và các quyền lợi khác tùy theo quy định của từng bang.

8. Du học sinh có thể sẽ được miễn phí bảo hiểm

Không chỉ du học sinh mà người nhà của học sinh tại tỉnh bang Manitoba đều được miễn phí bảo hiểm. Manitoba cũng là bang chi trả tiền phí y tế, sức khỏe vào mức toàn diện và cao nhất tại Canada.

9. Chính sách mở cửa đối với du học sinh quốc tế

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc tối đa đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại.

👉 Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm các tân sinh viên vào đất nước mình.