Trong những năm gần đây Canada đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh trên toàn thế giới nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng bởi những chính sách hỗ trợ cực kỳ tốt cho sinh viên quốc tế cũng như chất lượng giáo dục tuyệt vời, môi trường sống thanh bình, không khí trong lành, hay nhiều cơ hội việc làm – định cư sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, mối quan tâm với du học Canada vẫn đang không ngừng tăng lên. Tuy nhiên trong giai đoạn hội nhập quốc tế như hiện nay thì việc chọn học ở đâu, học ngành gì thiết thực để vừa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, vừa phù hợp với khả năng tài chính là một vấn đề lớn được đặt ra với nhiều phụ huynh và các bạn sinh viên đang tìm hiểu du học Canada.

Học nghề tại Quebec sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những bạn có mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada. Vậy tại sao nên học nghề tại Quebec?

• Montreal được xếp hạng là nơi tốt nhất để tìm việc làm cho thanh niên ở Canada (theo 2019 Canadian YouthfulCities Urban Youth Index)
  • Montreal có hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất Canada với nhiều phương tiện công cộng trong toàn tỉnh bang như: tàu điện ngầm, xe điện, xe buýt.
  • Tỷ lệ thất nghiệp tại Quebec rất thấp (5.1%, 2019), chỉ sau Yukon và British Columbia.
  • Từ nay cho đến năm 2024, 27% lao động tay nghề cần được thay thế. Vì vậy, sinh viên du học dạng tay nghề ngày càng có nhiều cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp.
  • Yêu cầu đầu vào dễ dàng, chi phí học tập và ăn ở thấp, cơ hội việc làm và chính sách định cư tốt.
  • Được cấp bằng AEC (chứng chỉ dạy nghề do các trường Cao đẳng ở Quebec cấp) chỉ sau 2 năm đào tạo

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ TRONG HỆ THỐNG HERMES COLLEGES NETWORK

1. Aviron Quebec College Technique

• Là trường Cao đẳng tư thục tại Quebec City được thành lập năm 1961, đào tạo chương trình bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.
    • Các chương trình học nghề ngắn hạn chỉ kéo dài 12 tháng, sinh viên có thể lấy bằng DEP (Diploma of Professonal Studies) trong vòng 1 năm và nhanh chóng tìm việc làm.
    • Từ năm 1998 đến nay, 91% số sinh viên tốt nghiệp đã tìm thấy việc làm trong đúng lĩnh vực của mình chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng cần người có năng lực và họ đã đến Aviron để tìm kiếm nhân sự.
    • Trong chương trình học về tự động và hàn, sinh viên có cơ hội thực tập tại môi trường làm việc thực tế vì vậy sinh viên sẽ có mối quan hệ với nơi làm việc trong tương lai.
    • Sinh viên không chỉ đạt được bằng cấp, mà còn tìm được việc có thu nhập cao. Trường có dịch vụ tìm việc miễn phí suốt đời cho những sinh viên đã học tại trường.
    • Sau khóa học, sinh viên được phép ở lại làm việc tới 3 năm (tùy ngành) và có cơ hội định cư dưới diện tay nghề.

2. Matrix College

• Là một trường cao đẳng nghề tư thục được cấp phép cung cấp các chương trình chuyên biệt về Kinh doanh, Công nghệ và Kỹ thuật, đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh.
    • Lịch học tập linh hoạt, có các lớp học buổi tối hoặc cuối tuần tùy theo sinh viên lựa chọn, giúp sinh viên cân bằng giữa công việc và học tập.
    • Các chương trình đều có thực tập, giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc thực tế trong thời gian học và tăng cao khả năng kiếm việc sau tốt nghiệp.
    • Trường có văn phòng hỗ trợ kiếm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, giúp sửa CV và luyện phỏng vấn xin việc, đảm bảo tối ưu khả năng kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.
    • Sinh viên được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp lên tới 3 năm (tùy ngành học).
    • Giảng viên có kinh nghiệm trong ngành, tận tâm và nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, kích cỡ lớp học nhỏ, đảm bảo kinh nghiệm học tập hiệu quả.

3. CEGEP GIM

• Là trường công lập thành lập từ năm 1968 bao gồm nhiều cơ sở trên khắp Quebec như Gaspé, Carleton-sur-Mer, Grande-Rivière, Îles-de-la-Madeleine và Montreal.
    • Trường nằm trong khu vực trung tâm của thành phố Montreal xinh đẹp.Trường nằm ngay trên ga tàu điện ngầm Metro của thành phố, giúp việc đi lại của học sinh dễ dàng.
    • Các chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh.
    • Tất cả các chương trình học của trường đều có Thực tập (theo lựa chọn của sinh viên) giúp sinh viên quen được với môi trường làm việc thực tế và nâng cao khả năng kiếm việc sau tốt nghiệp.
    • Sinh viên được chọn lựa thời khóa biểu học tập (buổi tối hoặc cuối tuần) phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập của cá nhân.
    • Cơ hội nhận Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp lên tới 3 năm (tùy ngành học).
    • Trường nằm trong danh sách SDS miễn chứng minh tài chính

4. CEGEP MV

• Là trường công lập thành lập năm 1969 tại Montreal, Quebec với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.
    • Là trường công lập có tiếng tại Montreal, Quebec với Cơ sở vật chất hiện đại.
    • Sinh viên học tại trường nhận được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ các vấn đề về giấy tờ học tập, giấy phép làm việc và định cư từ tổ chức ZOI - Worldwide Immigration Services.
    • Cơ hội nhận Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp lên tới 3 năm (tùy ngành học).
    • Trường nằm trong danh sách SDS miễn chứng minh tài chính.

5. Ascent College

• Là trường Cao Đẳng nghề tư thục tại Montreal, Quebec.
    • Các chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh.