1.Các mẫu đơn xin visa Canada

Có 3 mẫu đơn cần được điền đày đủ, ghi ngày tháng và kí tên, là:

Mẫu  IMM1294E , gồm 4 trang (lưu ý phải điền online để Validate lấy mã vạch và in ra trực tiếp): Form này sẽ bao gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,…

Mẫu  IMM5645E.pdf ,gồm  2 trang là thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

Mẫu Studypermitquestionaire , gồm 2 trang là thông tin về tài chính bố mẹ, người thân Canada,…

Sau khi hoàn tất bộ form này các bạn sẽ xếp trang mã vạch lên đầu tiên, tiếp theo là IMM 1294E, IMM5645E và Study permit questionnaire và gộp các form này vào bộ hồ sơ xin visa du học.

2. Bộ Form giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi

Học sinh dưới 18t hoặc 19t (tùy theo Tỉnh quy định) cần phải có người giám hộ ở Canada (Người giám hộ này không nhất thiết là người thân của học sinh. Yêu cầu người giám hộ >21t, đã nhập quốc tịch Canada và sống gần trường với học sinh. Bạn cũng có thể nhờ trường giám hộ nếu mình không có người thân ở Canada. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hai bộ đơn giám hộ (Một bộ nộp cho trường, một bộ nộp cho Lãnh Sự Quán)

Bộ đơn này bao gồm: 1 form dành cho người thân ở Canada điền đầy đủ thông tin vào, tiếp theo ra phòng luật sư công chứng rồi gởi về cho gia đình bạn 2 bản (một nộp vào trường, 1 nộp vào LSQ). Form còn lại là cha mẹ điền đầy đủ thông tin, cả hai vợ chồng đem đi công chứng. Trường hợp bạn không tìm được phòng công chứng tiếng Anh thì bạn nhớ làm tờ đơn cam kết bằng tiếng Việt để đem ra Ủy Ban phường, xã công chứng sau đó dịch sang lại tiếng Anh (Bạn cũng nên làm hai tờ: 1 nộp cho trường, 1 nộp vào LSQ Canada). Nếu có bất kỳ thắc mắc về mẫu đơn cam kết giám hộ bằng tiếng Việt, bạn hãy liên hệ với CEI Vietnam để được giải đáp.

Lưu ý:

Custodian Declaration  - Custodian for Minors Studying in Canada: form này dành cho người giám hộ ở Canada

- Custodian Declaration - Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: form này cha mẹ sẽ làm tại Việt Nam

3. Form Ủy quyền

Tất cả các công ty tư vấn du học hoặc người đại diện (người thân, bạn bè,..) làm giúp hồ sơ phải điền vào mẫu đơn này

4. Form CAQ (Giấy phép vào tỉnh Quebec)

Tất cả du học sinh quốc tế muốn đến học tập tại Quebec đều phải xin giấy phép để được vào Tỉnh. Sau khi xin trường có thư chấp thuận bạn sẽ tiến hành xin giấy phép để vào tỉnh. Có thể điền giấy hoặc điền online (Xin giấy phép này sẽ mất khoảng 3 - 5 tuần). Phí nộp đơn xin CAQ là $C 104

5. Bộ Form xin du lịch

CEI không tư vấn các thủ tục du lịch Canada. Nhưng trong trường hợp có người thân muốn đưa học sinh qua Canada du học trong những tháng đầu thì có thể điền bộ đơn du lịch này. Bạn hãy lưu ý tìm đúng form IMM 5257E (made outsite Canada) vì đa số các bạn nhầm lẫn với form IMM 5524 (Vì form này chỉ dành cho thường trú dân Canada thôi). Sau khi điền xong IMM5257 nhớ validate để lấy mã vạch rồi in ra. Các bạn lưu ý nhớ điền luôn form Family 5645 và Questionaire. Bước tiếp theo là bạn in Checklist 5484, đánh dấu "X " vào các ô vuông mà mình đã chuẩn bị sẵn giấy tờ. Chúc các bạn thành công! 

Sau khi hoàn tất các mẫu đơn này, bạn cũng in trang có mã vạch xếp lên vị trí đầu tiên

6. Form đồng ý và điều khoản sử dụng

Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này trước khi nộp vào IOM Vietnam. Đây là mẫu đơn cam kết giữa người nộp đơn với IOM.