Braemar College được thành lập năm 1995, tọa lạc ngay trung tâm Toronto, trong khuôn viên của trường đại học Toronto, 1 trong những trường lớn và lâu đời nhất Canada. Trường đào tạo từ lớp 9-12. Trường có 90% học sinh quốc tế đến từ 30 quốc gia khác nhau. Trung bình 15 học sinh 1 lớp. Ngoài ra, trường còn liên kết với 4 trường đại học lớn hàng đầu Canada: University of Toronto, Ryerson University, University of Waterloo và York University.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, gần 50% học sinh tốt nghiệp từ trường Braemar được chấp nhận vào đại học top 100 thế giới. Đặc biệt, số lượng lớn học sinh được chuyển tiếp vào đại học Toronto, đại học danh tiếng, xếp hạng 21 trên thế giới. Nhiều học bổng độc quyền dược trao tặng riêng cho học sinh tốt nghiệp từ Braemar, bởi các trường đại học đối tác danh tiếng. 

 

 

Hàng năm, trường đang có khoảng hơn 300 học sinh tất cả các khối lớp, trong đó có khoảng 100 học sinh lớp 12, tốt nghiệp PTTH. Trong số học sinh tốt nghiệp,

  • 42% đã chuyển tiếp vào đại học Toronto,
  • 29% đã chuyển tiếp vào đại học York,
  • 13% đã chuyển tiếp vào đại học Ryerson,
  • 10% đã chuyển tiếp vào đại học Waterloo.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các chương trình ngoại khóa đa dạng cho học sinh lựa chọn như các câu lạc bộ, toán học, nhà lãnh đạo tương lai, nhiếp ảnh, khoa học máy tính, drama, yoga, âm nhạc và nhảy, dã ngoại thăm quan CN Tower, Wonderland Canada, Royal Ontario Museum…

Kỳ nhập học: 5 kỳ mỗi năm vào tháng 9, 11, 2, 4, 7. Học sinh có thể đăng ký vào bất cứ kỳ nào.

Chương trình đào tạo tại Braemar:

  • Chương trình trung học: Chương trình đào tạo trung học phổ thông được dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Học sinh tốt nghiệp sẽ được nhận bằng tốt nghiêp trung học Ontario, Ontario Secondary School Diploma (OSSD)
  • Chương trình dự bị cao đẳng: Chương trình dự bị cao đẳng nhằm giúp đỡ các sinh viên có đủ điều kiện học tập lên cao sau bậc trung học, mang đến cho họ một nền tảng vững chắc về học thuật để có thể học lên cao nữa.
  • Chương trình dự bị đại học: Chương trình học thuật giúp sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc về ngôn ngữ tiếng Anh cũng như các kiến thức khác để có thể vào học tiếp tại các trường đại học hàng đầu Canada.
  • Chương trình trải nghiệm Canada: Chương trình thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế, nhằm cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như giúp học sinh quốc tế nắm rõ được các nét văn hóa của người bản địa để có thể hòa nhập tốt hơn trong quá trình sinh sống và học tập tại Canada.