University of Auckland tự hào là trường Đại học tốt nhất New Zealand. Trường đã có nhiều cống hiến và thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục New Zealand.

 

 

1. Tổng quan về trường Đại học Auckland

Trường Đại học Auckland thành lập năm 1883, được coi là một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc tại  New Zealand. Trường tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland, một thành phố sôi động, phát triển, và đa văn hóa với dân số khoảng 1,3 triệu dân. 

Là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế của New Zealand, Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa như châu Âu, người Maori (ở New Zealand), người Polynesian và châu Á. 

Auckland là trường Đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương.

 

 

Trường Đại học Auckland có 5 cơ sở đào tạo: cơ sở ở trung tâm thành phố, Tamaki, Grafton, North Shore và Epsom. Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội. Trường tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng trong học tập, các kinh nghiệm trong làm việc để đạt được những mục tiêu học thuật của mỗi người.

Trường cũng là đại học lớn nhất trong nước với hơn 47.000 sinh viên, trong đó gần 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 83 quốc gia trên thế giới.

2. Thành tựu nổi bật của trường

Tự hào là trường đại học tốt nhất tại New Zealand, trường đã có nhiều cống hiến và thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục New Zealand:

- Đại học Auckland xếp thứ 61 trong danh sách các trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới (Theo xếp hạng của tạp chí Time Higher Education Supplement 9/2009)

- Nằm trong top 200 các trường Đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng “Times Higher Education   World University Rankings”

- Top 100 những trường Đại học tốt nhất tại New Zealand (theo bảng xếp hạng “QS Stars University Ratings”).

- Là trường Đại học cao cấp nhất tại New Zealand được xếp hạng 5 sao theo bảng xếp hạng “Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities”.

3. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

- Thư viện lớn nhấtNew Zealand

- Trung tâm thông tin Kate Edger với hơn 1.200 chỗ ngồi và 500 máy tính.

- Trung tâm giải trí và thể thao tại cơ sở trung tâm.

- Hiệp hội sinh viên Trường đại họcAucklandvà những hiệp hội khác.

- Khu vực thờ cúng dành riêng cho tín đồ các tôn giáo khác nhau.

- Cung cấp dịch vụ sức khoẻ cho sinh viên

- Tiệm cắt tóc, tư vấn du lịch, nhà thuốc, nhà sách, café…

 

 

4. Chương trình học 

Trường cung cấp hơn 86 chuyên ngành Thạc sỹ, và hơn 25 chuyên ngành giành riêng cho bậc Cử nhân (Bằng 1). Bạn có thể học hai bằng đại học cùng một lúc (bằng kép) và tiếp tục chương trình học ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các ngành: Thương mại, Giáo dục, Kỹ sư, Mỹ thuật, Y tế, Luật, Y khoa, Giải phẫu, Âm nhạc, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Dược, Thể dục, Khoa học, Nghệ thuật, Công tác xã hội, Công nghệ, Kiến trúc, Kinh doanh và quản lý thông tin…

Tiếng Anh: Dành cho các học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào thẳng đại học, học tại Học viện Anh ngữ ELA trực thuộc đại học Auckland, ngay trung tâm thành phố Auckland.

Các khóa học gồm: tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi IELTS/ TOEFL...

Thời gian học: từ 2 - 21 tuần/ khóa.

Khai giảng: tháng 2, 4, 7 và 9.

Dự bị đại học: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Thời gian học: 1 năm.

Khai giảng: tháng 2 và 7.

Đại học: Dành cho học sinh hoàn tất năm thứ nhất cao đẳng, đại học có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Thời gian học: 3-6 năm (tuỳ ngành)

Sau đại học: Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp đại học có điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Thời gian:  Chứng chỉ sau đại học hoặc thạc sĩ: 1 năm; Tiến sĩ: 2-3 năm.