Auckland Grammar School là trường trung học dành cho nam sinh ở New Zealand và được công nhận trên toàn thế giới bởi lịch sử lâu đời và bề dày thành tích học thuật từ năm 1869. Trường đào tạo chương trình phổ thông trung học New Zealand từ lớp 9 đến lớp 13 (NCEA) và chương trình A-levels. Chương trình đào tạo được thiết kế riêng nhằm phát huy tính cách, hành động nam tính, phù hợp với nhận thức của nam giới. Các em học sinh sẽ trở nên nam tính hơn, mạnh mẽ và khoáng đạt hơn, tư duy sắc sảo, hành động quyết đoán và thành công hơn.

1. Thông tin chung về trường Auckland Grammar School

Auckland Gammar School tọa lạc ngay trung tâm thành phố Auckland, chỉ mất vài phút đi bộ đến Đại học Auckland, khu mua sắm Newmarket và trung tâm thương mại. Cơ sở vật chất của trường hiện đại với khuôn viên rộng 16 ha có hội trường lớn, sân thi đấu trong nhà, bể bơi có hệ thống sưởi nhiệt, phòng tập đa năng, phòng âm nhạc, thư viện, tòa nhà công nghệ thông tin và một trung tâm dã ngoại ngoài trời ở Ohakune 

Lớp học ở trường có sĩ số nhỏ, học sinh được các giáo viên hướng dẫn và trợ giúp nhiều hơn trong học tập, học sinh có thể phát triển khả năng của mình đến mức cao nhất. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường tốt, bao gồm các chuyên viên tư vấn cho học sinh, người giám hộ, các dịch vụ chuyên nghiệp về sức khỏe, trợ giúp về văn hóa, y tế. Tốt nghiệp phổ thông, học sinh sẽ học thẳng lên cao đẳng hoặc đại học. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học được ở lại làm việc 1-3 năm và xin định cư khi đủ điều kiện.

 

 

2. Những thành tích nổi bật của trường Auckland Grammar

- Liên tục là một trong 5 trường hàng đầu trong các kỳ thi xét cấp học bổng danh giá của New Zealand

- Tỷ lệ đậu 100% trong các kỳ thi CIE Trình độ A

- Tỷ lệ đậu Tuyển Sinh Đại học 90% tong 17 năm qua

- Học sinh lọt vào 1% học sinh giỏi nhất trong các kỳ thi quốc tế khác

3. Tại sao nên chọn trường Auckland Grammar School

- Chất lượng đào tạo hàng đầu: Chương trình đào tạo của trường được NCEA, các tổ chức giáo dục tại New Zealand và thế giwois công nhận. Đồng thời, 98% học sinh tốt nghiệp tại trường đều đỗ vào các trường Đại học/Cao đẳng danh giá của New Zealand.

- Tọa lạc gần trung tâm thành phố Auckland - vị trí giao thông vô cùng thuận tiện. Học sinh có thể đi bộ tới trường Đại học Auckland và AUT và mất khoảng 30 phút và đi xe bus hoặc xe lửa đến UNITEC và Đại học Massey.

- Môi trường học lý tưởng với cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: hội trường lớn, sân thi đấu trong nhà, bể bơi có hệ thống sưởi nhiệt, phòng tập đa năng, phòng âm nhạc, thư viện, tòa nhà công nghệ thông tin,...

- Phòng Quốc tế cung cấp sựu chăm sóc, hỗ trợ và hướng dẫn liên tục trong toàn bộ thời gian ghi danh của học sinh và liên lạc thường xuyên với phụ huynh.

- Nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ cho học sinh: là một trường nam sinh nên trường rất mạnh về các hoạt động thể thao: Bóng đá, bóng rổ, bóng chày, đấu kiếm,.... và các câu lạc bộ trình diễn, điện ảnh khác.

 

 

4. Chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào và học phí tham khảo

Trường Auckland Grammar có 2 phương hướng đào tạo để học sinh lấy bằng trung học. Các bằng cấp này được quốc tế tôn trọng và công nhận để tuyển vào các trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Úc và NewZealand:

- Tham gia kỳ thi Quốc tế Cambridge (CIE)

- Thông qua Chứng nhận Thành tích Giáo dục Quốc gia (NCEA)

Các môn học bao gồm: Kế toán, Sinh học,Thương mại, Hóa học, Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh tế học, Tiếng Anh, ESOL, Địa lý, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Toán, Nhạc, Nhiếp ảnh, Hội hóa, Giáo dục thể chất, Vật lý, Tiếng Tây Ban Nha.

Về tiếng Anh, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ Anh ngữ và có thể theo học các khóa Anh ngữ chuyên sâu trước khi nhập học

Học phí: 22.250 NZD/năm

Khai giảng: Tháng 1,4,7,10