Năm học 2020, trường Công lập Coast Mountain College, Canada trao 5 suất học bổng đầu vào trị giá từ 1,000 CAD ~ 2,000 CAD dành riêng cho học sinh Việt Nam theo học bất kể ngành học, bậc học nào.

Canada đang là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục và điều kiện sống. Chính vì vậy, hằng năm, Canada thu hút một số lượng lớn du học sinh từ nhiều quốc gia, trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam chiếm một phần không nhỏ đặc biệt từ chính sách “dễ thở” - du học không chứng mình tài chính - từ chính phủ Canada bắt đầu từ năm 2017 đến nay. Trong những khâu chuẩn bị cho hành trình du học thì việc lựa chọn cho mình một ngôi trường chất lượng với mức học phí vừa phải là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Coast Mountain College là trường cao đẳng công lập với nhiều ngành học nổi bật và chương trình chuyển tiếp tín chỉ vào các trường đại học danh tiếng, nằm phía Tây Bắc của tỉnh bang British Columbia, Canada chắc hẳn là lựa chọn hoàn hảo cho học sinh muốn học tập tại một ngôi trường chuẩn Canada với tâm bằng giá trị cùng nhiều cơ hội tuyệt vời trong tương lai chỉ với mức chi phí cực kỳ hợp lý khoảng 350 triệu/ năm.

Đặc biệt, Coast Mountain College là một trong số ít các trường tại Canada có các suất học bổng hấp dẫn cho học sinh quốc tế. Năm học 2020, học sinh Việt Nam được dành riêng 5 suất học bổng giá trị khi nhập học tại trường.

1. Thông tin sơ lược về học bổng tại trường Coast Mountain College như sau:

- Số lượng học bổng: 5 suất

- Giá trị học bổng: Từ 1,000 CAD đến 2,000 CAD/suất học bổng (Tuỳ theo bảng điểm/ học bạ/ IELTS của sinh viên, tối thiểu 1,000 CAD/suất học bổng).

- Điều kiện nhận học bổng:

• Ứng viên là 1 trong 5 sinh viên Việt Nam đầu tiên đăng kí theo học tại trường năm học 2020 – 2021.*

• Ứng viên cần đạt IELTS tối thiểu 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5.

• GPA tối thiểu 6.5/10 hoặc tương đương.

• Đã đăng kí theo học tại trường và hoàn thành các khoản phí đặt cọc ban đầu.

- Đối tượng nhận học bổng: Đây là học bổng chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam theo học tại Coast Mountain College (Canada).

Quang cảnh trường Coast Mountain College, Canada

2. Đôi nét về trường:

- Tên trường: Coast Mountain College.
- Năm thành lập: năm 1975.
- Loại hình: Cao đẳng Công lập.
- Cơ sở: Terrace, Prince Rupert, Smithers, Hazelton và Haida Gwaii tại tỉnh bang British Columbia, phía Tây của Canada.
- Số lượng sinh viên: hơn 3,000 sinh viên, trong đó, sinh viên quốc tế dao động từ 5-10%.

Các ngành học nổi bật :
- Quản trị kinh doanh - Business Administration.
- Giáo dục trẻ mầm non - Early childhood care and Education.
- Công tác xã hội- Social Service Worker.
- Kỹ thuật và công nghệ khai khoáng- Mining Engineering and Technology.
- Sinh thái bờ biển - Applied Coastal Ecology.
- Chương trình chuyển tiếp đại học 2+2.

Một số ngành đào tạo chấp nhận sinh viên quốc tế của Coast Mountain College:
- Business Administration.
- Early Childhood Care & Education (ECCE).
- Health Care Assistant (HCA).
- Social Service Worker (SSW).
- Criminology.
- Environmental Geoscience Specialization.
- Community, Crime & Social Justice (CCSJ).

Học sinh tham quan các cơ sở vật chất của trường Coast Moutain College, Canada

3. Điểm thu hút sinh viên quốc tế của Coast Mountain College:

- Trường cung cấp các chương trình học tín chỉ, học từ xa, học online, cho phép sinh viên linh hoạt hơn trong việc lựa chọn hình thức học tập phù hợp.

- Môi trường học tập thân thiện, đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp; 90% sinh viên là sinh viên bản địa.

- Diploma 2 năm là thế mạnh của trường, mang đến cơ hội ở lại làm việc lên tới 3 năm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

- Chi phí học tập và sinh hoạt phí 1 năm khá thấp chỉ từ 350 triệu/ năm.

- Sĩ số lớp học nhỏ, tạo cơ hội cho sinh viên phát huy khả năng học tập và sự trao đổi giữa sinh viên và giáo viên tốt hơn.

- Chương trình chuyển tiếp tín chỉ vào các trường đại học lớn như: University of British Columbia, University of Northern British Columbia, University of Victoria,…

- Trong năm tới, Chính phủ Canada đầu tư 4 tỷ dollar vào lĩnh vực dầu khí tại khu vực North British Columbia góp phần tạo thêm cơ hội nghệ nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiệp.

4. Học phí và chi phí học tập tại Coast Mountain College :

Dưới đây là một số ước lượng về chi phí khi học tại Coast Mountain College:
+ Học phí: chỉ từ 9,000CAD ~ 12,000CAD/ năm (chưa tính học bổng).
+ Chi phí sinh hoạt: chỉ từ 8,000CAD ~ 9,000CAD/ năm. Nhờ lợi thế khu vực trường tọa lạc có mức chi tiêu không quá đắt đỏ.

Yêu cầu đầu vào khóa học:
- Tốt nghiệp THPT.
- IELTS 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5.