Tại sao du học sinh lại chọn xứ sở Kim Chi là điểm đến của mình? Những lý do dưới đây sẽ chứng minh cho các bạn thấy du học xứ Kim Chi là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và hợp lý.

1.Truyền thống giáo dục chất lượng cao     

Một trong những mối quan tâm chính, trọng tâm phát triển của Hàn Quốc là giáo dục, đào tạo nhân tài. Đất nước này đã và đang tiếp nhận cũng như phát triển đầy đủ hệ thống giáo dục cần thiết cho các thế hệ tương lai. Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc được thế giới công nhận. Sinh viên Hàn Quốc luôn được coi trọng và tin tưởng. Hàn Quốc có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất và thiết bị đạt chất lượng cao. Phòng thí nghiệm, khu ký túc xá và phòng tập thể thao là những yếu tố khiến cho sinh viên hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt có chất lượng tại Hàn Quốc. Đội ngũ giảng viên uyên thâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu quốc tế có thể định hướng cho sinh viên nhiều nước khác nhau cách học tập phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, Hàn Quốc là một trong nước đứng đầu thế giới về trình độ công nghệ thông tin, là nước tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy, hoá học, đóng tàu và công nghiệp tự động hoá. Do vậy, học tập tại Hàn Quốc và tiếp xúc với những công nghệ nghiên cứu năng động nhất trên thế giới sẽ đem đến điều kiện tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn. 

2. Chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý     

Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với các nước Mỹ, Canada hay Anh Quốc, thủ tục du học đơn giản, giúp sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không gặp những khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, học tập tại Hàn Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn kể từ khi Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho sinh viên quốc tế, nới lỏng quy định về làm thêm ngoài giờ cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong. Hơn nữa, đây là 1 quốc gia nằm tại khu vực Đông Á có nét văn hoá tương đồng với các nước khác trong khu vực, sinh viên Châu Á sẽ dễ dàng hoà nhập vào đời sống văn hoá và tình cảm tại đất nước này.  

3. Hệ thống ngôn ngữ khoa học    

Một yếu tố quan trọng đối với việc du học nữa là ngôn ngữ. Hàn Quốc sử dụng ngôn ngữ Hangeul, là một trong những ngôn ngữ có hệ thống chữ viết khoa học trên thế giới. Người học có thể nắm được căn bản của loại chữ viết này chỉ sau 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Như vậy, các bạn học viên sẽ không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn, bạn đã có thể tự tin theo học tại đất nước này.

4. Tinh hoa văn hoá      

Hàng nghìn năm lịch sử đã khiến cho Hàn Quốc có một truyền thống văn hoá lâu đời thấm nhuần trong lối sống của nhân dân. Nền văn hoá độc đáo này ngoài sự đặc trưng riêng còn tổng hòa các nền văn hoá và tôn giáo đa dạng trên thế giới như Phật giáo, Khổng giáo và Thiên Chúa giáo, … Sự đa dạng này giúp du học sinh vừa nhanh chóng hòa nhập thích nghi, đồng thời vừa tạo cho mình cái nhìn rộng lớn và tổng thể về văn hóa

5. Con người thân thiện và xã hội an ninh    

Người Hàn Quốc nhìn chung rất thân thiện với người nước ngoài, ngoại trừ chút ngại ngùng, bối rối trong lần đầu tiếp xúc, họ nhanh chóng thể hiện tính tốt bụng và chu đáo của mình. Họ hào hứng trong việc tìm hiểu những nền văn hoá và phong tục của các nước khác. Hàn Quốc là một trong số ít đất nước bạn có thể đi dạo thoải mái trên đường vào ban ngày lẫn ban đêm vì an ninh của đất nước này luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những vấn đề khiến đa số du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới an tâm khi chọn Hàn Quốc như một điểm đến lý tưởng.

6. Đất nước của vẻ đẹp tự nhiên  

Hàn Quốc được mệnh danh là “Geum-su-gang-san”, nghĩa là một đất nước mang vẻ đẹp tự nhiên như một bức tranh thêu với ba mặt giáp biển cùng rất nhiều phong cảnh nên thơ đáng chiêm ngưỡng. Mặc dù không rộng lớn, nhưng mỗi vùng của Hàn Quốc đều có những nét đẹp đặc trưng. Bốn mùa khí hậu rõ rệt làm cho cảnh sắc nơi đây thêm phần thi vị.

Nhìn chung, Hàn Quốc được coi là đất nước có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, thiên nhiên tươi đẹp, con người hữu tình và một nền kinh tế được xem là phát triển trong khu vực. Hơn thế nữa, sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc với Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới ngày càng được mở rộng. Với tấm bằng đại học của Hàn Quốc, các du học sinh hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ