Ngành Psychology trong những năm gần đây đang trở thành một ngành thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Thuộc nhóm ngành khoa học xã hội vừa mang tính học thuật lẫn ứng dụng cao nên tâm lý học là ngành rất thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng Sao Việt tìm hiểu ngành Psychology tại University of Sussex - Anh Quốc nhé!

Các xếp hạng của Chuyên ngành Psychology tại University of Sussex:

  • #8 tại UK theo Shanghai 2022 Global Ranking of Academic Subjects
  • #17 tại UK theo QS World University Rankings by Subject 2023
  • Top 20 tại UK về nghiên cứu chung trong lĩnh vực Psychology, Psychiatry & Neuroscience trong REF 2021 theo The Times Higher Education
  • #16 tại UK, #10 về chất lượng nghiên cứu, và #6 cho triển vọng nghề nghiệp theo The Complete University Guide 2021

 

 

Một số điểm nổi bật của Chuyên ngành Psychology tại University of Sussex:

  • Được công nhận bởi The Graduate Basis for Chartered Membership (GBC) of the British Psychological Society (BPS). GBC là cột mốc quan trọng chứng tỏ sinh viên đã nghiên cứu ngành tâm lý đủ sâu và rộng với những nền tảng vững chắc để bước đến các bước tiếp theo trong ngành.
  • Sinh viên có nhiều cơ hội chọn lựa với những module khác nhau, được hỗ trợ từ các chuyên gia trong suốt quá trình học tập. Những lĩnh vực bạn có thể quan tâm như: clinical, child development, cognitive, forensic, health, social & applied psychology hoặc neuroscience.
  • Chia sẻ từ sinh viên: “Thời gian học tập tại Sussex là đoạn đường vui vẻ và đầy những điều tuyệt vời. Học được những kiến thức mới, hiểu được những góc nhìn về các suy nghĩ của con người, được chia sẻ từ những con người nhiệt huyết về những đề tài đầy nguồn cảm hứng”. – Anna Scarlet (Psychology BSc).
  • Psychology là ngành có lịch sử lâu đời tại Sussex – hơn 50 năm, với nhiều đề tài nghiên cứu, và 91% các công trình nghiên cứu được đánh giá xuất sắc hàng đầu thế giới.
  • Tại Sussex, sinh viên không chỉ được tiếp cận những công cụ hiện đại tối tân, mà còn được trang bị đầy đủ kỹ năng về giao tiếp và kỹ năng số, sẵn sàng cho những cơ hội nghề nghiệp đa dạng.

Những cơ hội nghề nghiệp với ngành Psychology cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: Academic teaching & research, Assistant Psychologist, Clinical Associate, Counselling Psychologist, Educational/ Health/ Sport & Exercise Psychologist, v.v.