Tự hào là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, uy tín của University of Manchester (UOM) được hình thành dựa trên chất lượng giáo dục và đào tạo cao trong suốt gần 200 năm lịch sử giảng dạy.
UOM hiện được xếp hạng trong Top 30 Đại học hàng đầu thế giới và xếp hạng 6 tại Anh.
Từ những nghiên cứu về phân tách nguyên tử và sự ra đời của chiếc máy tính đầu tiên có thể hoạt động, cho tới việc phát hiện ra siêu vật liệu Graphene hay việc phát minh ra thuốc tránh thai, UoM là cái nôi của những phát kiến khoa học và xã hội góp phần thay đổi thế giới. Với 25 cựu sinh viên và nhân viên đã vinh dự đoạt giải thưởng Nobel, hệ thống học thuật và chất lượng giáo dục của UoM đã được chứng minh là một trong những hệ thống tốt nhất toàn thế giới.
UOM cũng là trường thành viên của Russell Group, nhóm các trường Đại học ưu tú nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Anh. Được xếp hạng 5 tại anh về “sức mạnh nghiên cứu” (Research Excellence Framework 2014), UOM nằm trong số ít các trường Đại học tốt nhất tại Châu Âu về mặt học thuật và tác động xã hội.

Một số ngành học thế mạnh của UOM:

 • Dược học (xếp thứ 14 thế giới)
 • Kỹ thuật cơ khí (xếp thứ 23 thế giới)
 • Địa lý (xếp thứ 24 thế giới)
 • Kỹ thuật hóa (xếp thứ 25 thế giới)
 • Khoa học vật chất (xếp thứ 29 thế giới)
 • Kế toán và Tài chính (xếp thứ 20 thế giới)

 

 

Khóa học và học phí:

 • International Foundation (Dự bị Đại học): £24,995 (chương trình 3 kỳ)
 • Cử nhân và Thạc sỹ: tuỳ theo vào chuyên ngành

Học bổng:

Học bổng cho các chương trình pathway3 kỳ trở lên: up to £1,000.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên:

Môi trường học tập hoàn hảo: UoM hết sức tự hào về cộng đồng sinh viên đa dạng và quốc tế. Học tập tại UoM như một sinh viên quốc tế, bạn có thể chắc chắn rằng bản thân có thể hoà nhập dễ dàng vào môi trường học tập nơi đây. Từ khu phố Tàu lớn thứ 2 tại Anh cho đến những văn minh ẩm thực đa dạng Rusholme, Manchester hứa hẹn đem đến một cuộc phiêu lưu và trải nghiệm văn hoá đầy thú vị. Bên cạnh đó, sinh viên có thể thành lập hoặc tham gia vào các câu lạc bộ ngoại khoá của Hội sinh viên lớn nhất Vương quốc Anh tại UOM, hoặc tham gia vào các chuyến đi và sự kiện văn hoá vòng quanh UK được hỗ trợ bởi trường.

Kiến tạo triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên: UoM là trường Đại học được các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Vương quốc Anh đặc biệt ưa thích và tập trung tuyển dụng, nhờ vào sự kết hợp hài hoà giữa chất lượng giảng dạy và sự đa dạng của sinh viên. Trong các xếp hạng gần đây nhất, UoM đã được các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Anh chỉ định là mục tiêu tuyển dụng hàng đầu. Với 93,2% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc chọn học lên cao hơn trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp (HESA 2017), sinh viên hoàn toàn có thể tin tưởng rằng UOM sẽ đem đến cơ hội rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp sau này.

Hỗ trợ từ INTO UOM:
INTO UOM đặc biệt tập trung vào việc đảm bảo sức khoẻ thể chất và tinh thần của sinh viên. Bên cạnh các hỗ trợ về học thuật, kỹ năng học thuật, thủ tục thị thực, INTO UOM cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên khác:

 • Cung cấp lời khuyên, thông tin và chỉ dẫn cho các sinh viên cần hỗ trợ về y tế hoặc tinh thần
 • Dịch vụ đưa đón từ sân bay về ký túc xá (có phụ phí)
 • Bảo vệ và nhân viên hỗ trợ tại ký túc xá
 • Tư vấn cá nhân hỗ trợ sinh viên có bất kỳ khó khăn