Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Tuần lễ giáo dục Canada thường niên năm 2012 từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Điểm nhấn của tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 này là sự tham gia tư vấn trực tiếp của 70 cơ sở giáo dục khắp Canada về môi trường học tập cũng như cuộc sống sinh viên tại từng địa phương. Đại diện các cấp học khác nhau từ mầm non tới trung học, các khóa học hè, các khóa học tiếng Anh, cao đẳng, đại học, sau đại học từ nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ Canada sẽ tham gia Triển lãm này. Thông qua triển lãm, sinh viên và gia đình có thể tìm hiểu kỹ và sâu hơn về hệ thống giáo dục Canada, các cơ hội xin học bổng, và thủ tục xin thị thực du học. Một buổi hội thảo đặc biệt nhằm hướng dẫn việc xin thị thực du học sẽ do đại diện Sở Di trú thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada trực tiếp thuyết trình. Các cựu du học sinh Việt Nam ưu tú tại Canada cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà họ đã tích lũyđược trong thời gian du học ở đây.

 

Chính Phủ Canada đảm bảo một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu nhờ được chú trọng đầu tư nhiều nhất trong Nhóm các nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G8). Hàng năm, Canada đón nhận hơn 239.000 du học sinh quốc tế đến trải nghiệm những điều kiện học tập hàng đầu trong môi trường học tập tiên tiến ở quốc gia này. Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, học phí phù hợp khả năng tài chính và một cộng đồng đa văn hóa, Canada đang ngày càng trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế. Tại các triển lãm giáo dục năm nay, khách tham quan cũng sẽ có cơ hội ghé thăm “Góc Canada” để chiêm ngưỡng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Canada. Khách tham quan được vào cửa tự do trong suốt những ngày diễn ra triển lãm.

Thời gian và địa điểm tổ chức Triển lãm giáo dục Canada trong tuần lễ giáo dục Canada 2012 cụ thể như sau:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Từ 9h đến 16h ngày 7 tháng 10 năm 2012

Địa điểm: khách sạn Intercontinental, góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, Quận 1

Tại thành phố Đà Nẵng:

Từ 13h đến17h ngày 10 tháng 10 năm 2012

Địa điểm: trường Đại học Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu

Tại thành phố Hà Nội:

Từ 9h đến 16h ngày 13 tháng 10 năm 2012

Địa điểm: Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm