1. Giới thiệu chung về Dublin City University

Dublin City University (DCU) thành lập vào năm 1975, là trường ĐH nằm tại thủ đô Dublin của Cộng Hoà Ai Len, tổng số hơn 16,000 sinh viên và khoảng 2,300 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia , với đa dạng các khóa học từ bậc cử nhân cho đến tiến sĩ.

Trường nằm trong top 100 các trường ĐH trên thế giới theo Times Higher Education Supplement. Và top 50 các trường ĐH dưới 50 tuổi trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World Ranking. DCU hiện đang dẫn đầu về phát triển công nghệ sạch (green economy) tại Ailen. Dự kiến sẽ tạo ra khoảng 20,000 công việc cho tới năm 2020.

 

Trường Đại Học Dublin City University (DCU)

Trường Đại Học Dublin City University (DCU)

 

2. Thành tựu đạt được của Dublin City University

  • DCU là trường đại học số 1 Ailen về hướng nghiệp sinh viên, trải nghiệm công việc thực tế và cơ hội việc làm cao cho sinh viên sau tốt nghiệp, đặc biệt sinh viên quốc tế được gia hạn thêm 1 năm visa sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm công việc thích hợp.

  • Cơ sở vật chất hiện đại, vị trí thuận tiện ( nằm giữa khu trung tâm thành phố và sân bay quốc tế), cơ sở vật chất thể thao hàng đầu. Cơ sở học của DCU ngay tại thành phố Dublin, cách sân bay Dublin 15 phút ô tô, cách trung tâm thành phố Dublin 10 phút đi xe buýt.

  • DCU là trường đại học đầu tiên ở Ailen đưa chương trình thưc tập trả lương (INTRA) vào chương trình học.Hơn 70% sinh viên lựa chọn tham gia chương trình thực tập ở chương trình cử nhân.

  • DCU có các ngành học duy nhất tại Ai-len (Social Media, computing problem solving), và có các ngành thạc sĩ nằm trong top 30 toàn cầu.(Accouting, e-Commerce, HR, Management)

  • Sinh viên của DCU đạt được nhiều giải thưởng quốc tế(các cuộc thi lập trình, công nghệ thông tin của Ailen)

  • Là nhà của trung tâm nghệ thuật biểu diễn lớn nhất Ailen (The Helix)

  • Bằng cấp được công nhận trên trường quốc tế

  • Trường đại học đầu tiên của Ailen đưa việc đi thực tập vào chương trình.

  • Có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tốt nghiệp có việc làm trong nhóm cao nhất Ailen.

3. Đặc điểm nổi bật của trường Dublin City University

 

 

DCU đã tham gia vào chương trình Erasmus từ năm 1989 và đã có hơn 100 thỏa thuận khác nhau với các trường đại học trên toàn thế giới. Mỗi phân viện trong số 15 phân viện của 4 khoa của DCU đều có các liên kết để tạo điều kiện cho việc chuyển tiếp của sinh viên từ đại học cho tới Tiến sỹ. DCU hiểu những kinh nghiệm vô giá mà việc đi học nước ngoài đem lại cho sinh viên, và đồng thời hiểu những lợi ích mà các sinh viên nước ngoài đem lại cho sự đa dạng văn hóa của trường.

Dublin là một trong những thành phố cho sinh viên tốt nhất thế giới theo đánh giá của QS ranking, 2013. Được biết đến với nhiều hoạt động giải trí, sự hoà trộn giữa các giá trị lịch sử và kiến trúc hiện đại. Hằng năm, Dublin vẫn tổ chức hàng trăm các lễ hội khác nhau, luôn luôn thu hút sinh viên và du khách.

4. Các chương trình đào tạo 

Tại DCU có hơn 200 chương trình học với đa dạng các lĩnh vực. Với cơ sở vật chất hiện đại, cùng với tính chất hướng nghiệp cho sinh viên, tất cả các ngành học của DCU đều tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế môi trường làm việc thông qua chương trình thực tập (INTRA). Các nhóm ngành thế mạnh của DCU như kinh doanh, khoa học máy tính, công nghệ thông tin được xếp hạng cao trên thế giới.

Trường kinh doanh DCU

Là một trong những trường đào tạo kinh doanh lớn nhất Ailen với các chuyên ngành giảng dạy và nghiên cứu như: Kế toán & Tài chính, Marketing,Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, MBA, Quản lý kinh doanh, Kinh tế, Luật 

Khoa kỹ thuật và máy tính

Chương trình học gắn liền với khoa học ứng dụng, công nghệ kỹ thuật, toán và công nghệ truyền thông với các chuyên ngành chính như: Y-Sinh, Cơ khí điện tử, Ứng dụng máy tính, Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp, Quản lý và phát triển phần mềm

Khoa khoa học xã hội và nhân văn

Các chuyên ngành nổi bật cho sinh viên Việt Nam: Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ quốc tế,....

Chương trình thực tập là một phần quan trọng của chương trình đại học tại DCU.  Sinh viên đăng ký với DCU chương trình thực tập, DCU sẽ kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, đồng thời hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên các kĩ năng viết CV, phỏng vấn, đàm phán chuyên nghiệp. Trường sẽ  đảm bảo chương trình thực tập được trả lương ngang bằng với mức lương tối thiểu của Ai Len ( năm 2019, mức lương tối thiểu của Ailen là EUR 9.15/ giờ , tương đương với EUR 366 / tuần).

Theo quy định của chính phủ Ireland, sinh viên quốc tế được tự động gia hạn visa 1 năm sau khi kết thúc khóa học. Thời gian này sinh viên có thể học tiếp hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm.

5. Học phí

Chương trình dự bị Đại học: 12,000 – 14,700 Euro / năm

Chương trình Thạc sĩ: 12,000 – 17,000 Euro / năm