Thông tin tổng quan

  • Tên trường: Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

  • Năm thành lập: 1986

  • Vị trí: The Hague

  • Số lượng sinh viên: 26.000 sinh viên, trong đó có 3.380 sinh viên quốc tế

  • Ký túc xá: Không có ký túc xá, nhưng trường có liên kết với dịch vụ cho thuê nhà (với housing fee €250)

  • Chương trình tuyển sinh: Pathways đại học – International Foundation / International Foundation Fast Track

 

Đôi nét nổi bật về đại học Khoa học Ứng dụng The Hague

1. Vị trí tọa lạc tại The Hague – thành phố lớn thứ 3 của Hà Lan
Tọa lạc tại bờ tây Hà Lan, The Hague hay còn được gọi là Den Haag, là thành phố lớn thứ 3 tại Hà Lan sau Amsterdam và Rotterdam và cũng là thủ phủ của khu vực phía Nam đất nước. Dù không phải thủ đô, The Hague là nơi đặt trụ sở Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện quốc gia, Tòa án tối cao tư pháp Hà Lan, cung điện chính thức hoàng gia Hà Lan.
Sống tại The Hague, học sinh sẽ vừa được trải nghiệm cuộc sống đậm chất Hà Lan, vừa được giao lưu giữa nhiều văn hóa từ khắp nơi trên thế giới bởi số lượng du học sinh quốc tế tại thành phố đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây (khoảng 40.000 sinh viên quốc tế hiện nay). Với hơn 300 doanh nghiệp và công ty nước ngoài, The Hague dự đoán sẽ cung cấp thêm 50.000 việc làm mới. Rất nhiều tập đoàn nổi tiếng của Hà Lan có trụ sở tại đây như Shell, Siemens hay KPN.
2. The Hague là đại học Ứng dụng quy mô lớn Top 7 quốc gia
Các trường đại học Khoa học Ứng dụng Hà Lan chưa được đánh giá trên các hệ thống xếp hạng quốc tế. Hà Lan đã lập hệ thống đánh giá riêng dành cho loại hình đại học này. The Hague xếp thứ 7 theo The Keuzegids HBO Rankings 2018 và thứ 11 theo Elsevier Magazine 2016 trong số tất cả các trường đại học Khoa học Ứng dụng. Trường cũng được xếp vào nhóm các trường đại học Khoa học Ứng dụng có quy mô lớn với hơn 43 chương trình bậc cử nhân và 8 chương trình thạc sĩ.

The Hague University

3. The Hague cung cấp chương trình học và chuyên ngành đa dạng
Trường đã cho ra đời nhiều chương trình cho học sinh quốc tế như Pathways và chương trình tiếng Anh. The Hague có 7 khoa chính đa dạng, từ Business, Finance đến Health, Nutrition & Sports.
Với đặc trưng của một trường đại học Khoa học Ứng dụng, The Hague luôn chú trọng sự thay đổi, sáng tạo, cập nhật công nghệ toàn cầu và đưa vào chương trình học, tạo ra nhiều ngành mới đáp ứng nhu cầu lao động của thế giới. Nhiều ngành học mới rất thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Các ngành này đều có thể học từ chương trình Foundation, bao gồm:

- UX Design

- Safety and Security Management Studies

- International Sport Management

- International Communication Management

4. Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và tương tác trực tiếp
Đây cũng là điểm khác biệt giữa đại học Nghiên cứu và đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan. Nội dung học đều liên kết với thực tế và chú trọng bổ sung kỹ năng thực hành cho sinh viên. Phần lớn yêu cầu thực tập bắt buộc / work-placement như một phần chương trình học. Đại học Khoa học ứng dụng vì thế sẽ phù hợp với các bạn có nhu cầu làm việc ngay sau khi ra trường.
5. Học phí rất tiết kiệm, đặc biệt với bậc cử nhân
Chi phí dành cho học tập tại The Hague thấp hơn các trường đại học khác tại Hà Lan, chỉ €8.140/năm cho bậc cử nhân.

 


 

Chương trình International Foundation

 

Học phí

Yêu cầu đầu vào

Học lực

Tiếng Anh

Pathways

€9.250 – €12.500

Tốt nghiệp THPT

GPA tối thiểu 7.0

IELTS 5.0 (chương trình thường)

IELTS 5.5 (chương trình Fast Track)

Thông thường các trường đại học Khoa học Ứng dụng tại Hà Lan sẽ có chương trình đại học 4 năm, tuy nhiên với International Foundation / International Foundation Fast Track, các bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tốt nghiệp cùng lúc với sinh viên thường mà yêu cầu đầu vào lại đơn giản hơn rất nhiều!