Nổi danh trên khắp thế giới bởi chất lượng đào tạo hàng đầu, Curtin University là lựa chọn của hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng hồ sơ xin nhập học mỗi năm nhà trường nhận được từ tất cả các cơ sở trên toàn thế giới có thể tính đến con số hàng triệu, trong số đó du học sinh Việt Nam đóng góp một lượng không nhỏ và cơ sở được các bạn ưu ái là đại học Curtin Singapore.

 

 

Lý giải sức hút của Trường đại học Curtain Singapore

 

Đào tạo tại Singapore, chất lượng Australia

Chất lượng giảng dạy luôn là yếu tố đầu tiên mà du học sinh quan tâm khi có kế hoạch du học, cho dù là du học Mỹ hay Singapore. Vậy nên nếu bạn đề cao yếu tố chất lượng đào tạo thì lựa chọn Curtin Singapore quả là một quyết định chính xác.

Nguyên nhân là vì Curtin Singapore là một cơ sở đào tạo của Curtin University tại Singapore. Nên tất cả các chương trình đào tạo của nhà trường đều sử dụng tài liệu và giáo án của trường chính tại Úc. Sinh viên sẽ được theo học chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ giảng viên xuất sắc, bằng cấp được cấp bởi nước Úc và được công nhận trên toàn cầu. Cho dù đào tạo tại quốc đảo sư tử hay xứ sở chuột túi thì sinh viên đều được hưởng cùng một chương trình đào tạo và bằng cấp có cùng giá trị.

Du học Singapore chuyển tiếp

Nếu bạn có ước mơ du học Úc, song lại không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe mà Curtin Australia đưa ra thì chọn Curtin Singapore là một trong những cách du học Singapore chuyển tiếp Úc được rất nhiều bạn lựa chọn. Cách này giúp bạn vừa có thể theo học tại trường đại học hàng đầu thế giới, mà lại không phải trải qua quy trình tuyển chọn khắt khe của nhà trường.

Tiết kiệm chi phí du học đến 40%

Nếu so sánh chi phí du học Úc và Singapore thì chắc chắn rằng chi phí du học Singapore sẽ rẻ hơn so với Australia. Nguyên nhân là bởi vì nền kinh tế tại Úc phát triển hơn nên chi phí trang trải sinh hoạt hàng ngày sẽ cao hơn với Singapore. Bên cạnh đó chi phí đi lại từ Việt Nam sang Úc sẽ cao hơn rất nhiều so với Singapore. Chính vì vậy nên nhiều du học sinh đã lựa chọn học tại Singapore thay vì Úc nhằm tiết kiệm chi phí du học. Chất lượng đào tạo đồng nhất, bằng cấp có cùng giá trị mà chi phí du học lại rẻ hơn. Vậy thì tại sao lại không lựa chọn du học Curtin Singapore phải không nào?

Thời gian học tập ngắn

Mặc dù Curtin Australia và Curtin Singapore sử dụng chung một chương trình đào tạo, thế nhưng thời gian học của hai quốc gia này lại khác nhau. Tại Australia chỉ có 2 học kỳ, còn tại Singapore gồm 3 học kỳ trong một năm. Vậy nên khi học tập tại Singapore, du học sinh sẽ tốn ít thời gian hơn so với du học tại Úc. Điều này đồng nghĩa rằng du học sinh sẽ tốn ít chi phí du học hơn và nhanh chóng tốt nghiệp để kiếm việc làm.

Ngoài những ưu điểm trên, Curtin Singapore còn có rất nhiều điểm nổi trội chinh phục du học sinh quốc tế như: top 1% trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng của ARWU 2017), tiêu chuẩn 5* về chất lượng đào tạo (theo QS 2018), số 1 Úc về phát triển toàn cầu (theo THE 2017), nhiều học bổng dành cho du học sinh quốc tế (đặc biệt là học bổng 100% dành cho học sinh Việt Nam bắt đầu từ năm 2018)….

Chương trình đào tạo tại Curtin Singapore

Curtin Singapore hiện có rất nhiều ngành đào tạo từ bậc Cao đẳng cho đến Sau đại học, cụ thể gồm các ngành như sau:

- Kế toán và Tài chính

- Tài chính và Ngân hàng

- Tài chính và Marketing

- Marketing và Quảng cáo

- Quản trị và Marketing

- Quản lý và Quản trị nguồn lực

- Truyền thông

- Kinh doanh quốc tế

- Hậu cần và Quản trị dây chuyền cung ứng

Trong số đó nổi bật nhất phải kể đến là: Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông, Kế Toán, Hậu cần và Quản trị dây chuyền cung ứng.

Điều kiện du học Curtin Singapore

Điều kiện nhập học Curtin Singapore có phần “dễ thở” hơn so với Curtin Australia, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó đơn giản như nhiều trường đại học khác tại Singapore. Để có thể được nhận vào trường, du học sinh cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

Chương trình tiếng Anh

- Không yêu cầu trình độ

Chương trình cao đẳng 1

- Hoàn thành lớp 11

- IELTS ≥ 5.5 hoặc hoàn tất chương trình tiếng Anh của trường

Chương trình cao đẳng 2

- Tốt nghiệp cấp 3

- Thương mại: IELTS ≥ 5.5

- Truyền thông: IELTS ≥ 6.0

Chương trình cử nhân truyền thông

- Hoàn thành chương trình cao đẳng của trường hoặc tương đương

- IELTS ≥ 6.5

Chương trình cử nhân thương mại ngành đơn và kép

- Tốt nghiệp cấp 3

- GPA ≥ 8.0

- IELTS ≥ 6.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh của trường

Chương trình sau đại học

- Tốt nghiệp đại học

- IELTS ≥ 6.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh của trường

 

Chi phí du học trường Curtin Singapore

- Chương trình tiếng Anh: 280 - 345 SGD/tuần

- Chương tình cao đẳng 1: 13.400 SGD/tuần

- Chương trình cao đẳng 2: 17.280 SGD/tuần

- Chương trình cử nhân truyền thông: 34.560 SGD/khóa

- Chương trình cử nhân thương mại: 51.840 SGD/khóa

- Chương trình thạc sỹ: 32.000 - 46.080 SGD/khóa