Đại học Birmingham City University (BCU) là một trong những trường Đại học hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của đất nước này.

Birmingham City University được thành lập vào năm 1943 trên cơ sở thống nhất các học viện nhỏ hơn ở Birmingham để tạo nên lực lượng giáo dục chính mà trường có hiện nay. Trường đã đầu tư hàng trăm triệu bảng Anh để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và đời sống của sinh viên và giảng viên.

Birmingham City University là một trong 30 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất và bảng Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia gần đây nhất cho thấy 83% sinh viên hài lòng với khoá học và 87% đồng tình rằng các nhân viên trong trường đều rất giỏi trong việc giải thích các lớp học và giảng dạy.

2,500 sinh viên từ hơn 80 quốc gia hiện đang theo học tại Birmingham City University, khiến nơi đây trở thành nơi tuyệt vời và đa dạng để học tập. Một tỉ lệ đáng kể các khoá học bậc đại học nhận được chứng nhận chuyên gia, bao gồm Kế Toán, Diễn Xuất, Kiến Trúc, Giáo Dục, Kỹ Thuật, Luật Pháp, Marketing, Điều Dưỡng, X-Quang và Công Tác Xã Hội. Nhà trường nằm ở vị trí thuận tiện gần với Sân bay Quốc tế Birmingham với các đường nối dễ dàng tới London, Manchester và các nơi khác thuộc Vương quốc Anh.

1. Những điểm nổi bật

- Hạng 93 trong The Times University Guide 2017

- Hạng 105 trong The Guardian University Guide 2017

- Có 03 bộ môn nằm trong top 20 tại Vương quốc Anh trong bảng xếp hạng của The Guardian - Nghiên Cứu Truyền Thông, Kịch Nghệ và Kỹ Thuật Phổ Quát - và 05 môn nữa thuộc top 30 - Kiến Trúc, Nghệ Thuật & Thiết Kế, Giáo Dục, Kỹ Thuật Cơ Khí và Âm Nhạc. Trong Khuôn Khổ Nghiên Cứu Xuất Sắc gần đây nhất, gần 90% các bài nghiên cứu của Birmingham City University được công nhận là 'nổi bật' hoặc 'rất đáng cân nhắc'.

2. Vì sao nên học tại Birmingham City University

- Trường có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc

- 90% sinh viên đại học của trường tìm được việc làm hoặc tiếp tục học sau tốt nghiệp (theo khảo sát DLHE 2012/13)

- Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến với sự đầu tư lên tới hàng trăm triệu bảng Anh mỗi năm