Sao Việt rất tự hào khi ngày hôm nay được ngồi viết những dòng chữ đầy thân thương về em học sinh thân yêu của mình – em Trần Quỳnh Chi. Hiện Quỳnh Chi đang là sinh viên của trường Đại học Huddersfield tại Vương Quốc Anh.

 

 

Trần Quỳnh Chi sinh năm 1999 và là con gái lớn trong một gia đình gia giáo có truyền thống hiếu học với ông bà ngoại là những giáo viên Tiếng Anh kì cựu của Xứ Nghệ, bố mẹ Quỳnh Chi là những người có tư tưởng mở, hướng ngoại, định hướng cho con tự lập sớm nên ngay từ bé em đã rất ham học hỏi. Lần đầu tiên nói chuyện với Quỳnh Chi chúng tôi đã bị ấn tượng bởi một cô bé mới dù mới chỉ là học sinh phổ thông nhưng cá tính và định hướng về học tập hay nghề nghiệp tương lai rất rõ ràng. Mặc dù lịch học tại trường cấp 3 rất dày đặc nhưng Chi vẫn phân bố thời gian hợp lý và tham gia tích cực vào công tác xã hội cũng như chuẩn bị hành trang đầy đủ cho việc du học với kết quả IELTS cao và một bảng điểm phổ thông đầy ấn tượng. Em là một trong những gương mặt điển hình của Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội. Trong thời gian học tập tại đây, em là một học sinh năng động, luôn tham gia tích cực vào các hoạt động, phong trào của lớp, trường và là cán bộ gương mẫu, Quỳnh Chi lại càng được biết đến nhiều hơn khi em tham gia cuộc thi Học sinh tài năng thanh lịch của Trường và dành giải nhất. Với những thành tích học tập xuất sắc trong suốt 11 năm tại Việt Nam và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội Chi đã nhanh chóng vượt qua cuộc phỏng vấn với trường ĐH Huddersfield tại Vương quốc Anh và tham gia vào chương trình dự bị Đại học khi em vừa tròn 17 tuổi với mức học bổng lên tới 50%.

Đây thực sự là một phần thưởng rất xứng đáng đối với một cô bé năng động, tự tin và cá tính, có thành tích học tập cũng như bề dày công tác xã hội tốt.

Hiện nay Quỳnh Chi đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Huddersfield và vẫn giữ vững tinh thần học tập tốt em đã hoàn thành chương trình dự bị Đại học đạt 76%. Rất năng động và tự tin, năm học 2017- 2018 em đã ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch Hội Sinh viên VN và em đã trúng cử với số phiếu rất cao, hiện nay Quỳnh Chi phụ trách về mảng sự kiện của Hội Sinh Viên Việt Nam của trường ĐH Huddersfield (VietSoc) và cùng với các anh chị trong Ban Tổ chức em khởi động và truyền cảm hứng cho nhiều chương trình hay các hoạt động cộng đồng của VietSoc như Tết cổ truyền hoặc Festival, hội chợ giới thiệu và xây dựng hình ảnh nước Việt Nam, con người Việt Nam thân thiện hòa đồng.

 

 

Hiện tại Chi rất hài lòng với môi trường sống, học tập tại Huddersfield. Em chia sẻ, “Ở đây môi trường học tập rất năng động, con người cũng rất thân thiện, ngoài giờ học, mình có thể bắt xe bus, tàu điện đi chơi các thành phố lân cận như Leeds hoặc Manchester. Giao thông ở Huddersfield rất tiện nghi, không tấp nập như ở Hà Nội, và được cái là rất an toàn”.

 

 

Chị Giang – mẹ của Trần Quỳnh Chi chia sẻ: Gia đình có ý định cho con đi du học nên từ sớm đã nghiên cứu rất kỹ các Trường phù hợp với nguyện vọng của con và tiêu chí của gia đình. Ngày con nhập học mình đã đích thân đưa con sang nhập trường và bị choáng ngợp bởi quy mô hoành tráng, cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường, mình có lưu lại Anh trong khoảng thời gian đầu để con làm quen với môi trường, bạn bè mới và rất hài lòng với nơi con đã chọn lựa là ngôi nhà thứ hai, nơi đây bạn bè từ khắp nơi trên thế giới cùng học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc nhất để chinh phục kiến thức làm hành trang vào đời. Mình mong con luôn khỏe mạnh để sống trọn từng khoảnh khắc của cuộc đời sinh viên và thực hiện ước mơ của mình!

 

 

Cùng Sao Việt chúc cho Quỳnh Chi luôn chân cứng đá mềm để vững tin bước tiếp và thành công hơn nữa trên con đường mà em đã chọn.