🇨🇦Với mức học phí phải chăng, các cơ sở giáo dục đạt chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không có gì ngạc nhiên khi du học Canada nhanh chóng trở thành tâm điểm của sinh viên quốc tế. Canada là nơi có khá nhiều trường đại học danh tiếng nhất thế giới, nổi tiếng với sự xuất sắc về học thuật, sản lượng nghiên cứu và tầm ảnh hưởng toàn cầu. Các trường đại học hàng đầu của Canada không chỉ được công nhận toàn cầu về sự xuất sắc trong học thuật và nghiên cứu mà còn mang đến những môi trường đa dạng và phong phú cho sinh viên.

🇨🇦Hãy cùng Sao Việt khám phá những trường ĐH danh giá tại Canada nơi thu hút rất nhiều sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới.🍁

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐓𝐎𝐑𝐎𝐍𝐓𝐎

🌟Vị trí: Toronto, Ontario

🌟Điểm số toàn cầu: 84.3

🌟Xếp hạng toàn cầu: 17

🍁Trường Đại học Toronto (U of T) là cơ sở giáo dục hàng đầu của Canada và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường nổi tiếng với môi trường nghiên cứu chuyên sâu, với những đóng góp tiên phong trong nhiều lĩnh vực như y học, kỹ thuật và nhân văn.

Khuôn viên trung tâm của ĐH Toronto, St. George, nằm ngay trung tâm Toronto, mang đến cho sinh viên trải nghiệm sống động của thành phố.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐁𝐑𝐈𝐓𝐈𝐒𝐇 𝐂𝐎𝐋𝐔𝐌𝐁𝐈𝐀

🌟Vị trí: Vancouver và Kelowna, British Columbia

🌟Điểm số toàn cầu: 78

🌟Xếp hạng toàn cầu: 39

🍁Đại học British Columbia (UBC) là một trường đại học hàng đầu khác của Canada với sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu.

UBC nổi tiếng với các khuôn viên đẹp và sự nhấn mạnh mạnh mẽ vào sự bền vững và đổi mới trong nghiên cứu.

Khuôn viên Vancouver, nằm gần Thái Bình Dương, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp và tiếp cận các hệ sinh thái đa dạng.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐌𝐂𝐆𝐈𝐋𝐋

🌟Vị trí: Montreal, Quebec

🌟Điểm số toàn cầu: 75.2

🌟Xếp hạng toàn cầu: 56

🍁Đại học McGill, nằm ở thành phố quốc tế Montreal, là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của Canada.

McGill nổi tiếng với các chương trình học thuật nghiêm ngặt và đội ngũ giảng viên xuất sắc.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐌𝐂𝐌𝐀𝐒𝐓𝐄𝐑

🌟Vị trí: Hamilton, Ontario

🌟Điểm số toàn cầu: 69.1

🌟Xếp hạng toàn cầu: 127

🍁Đại học McMaster, tọa lạc tại Hamilton, Ontario, nổi tiếng với cách tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu.

Mô hình học tập dựa trên vấn đề của trường, đặc biệt là trong trường y, đã được nhiều cơ sở khác áp dụng rộng rãi.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐀𝐋𝐁𝐄𝐑𝐓𝐀

🌟Vị trí: Edmonton, Alberta

🌟Điểm số toàn cầu: 67.7

🌟Xếp hạng toàn cầu: 150

🍁Đại học Alberta (U of A) là một trường đại học nghiên cứu lớn nổi tiếng với sức mạnh trong các lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp và khoa học y tế.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐌𝐎𝐍𝐓𝐑𝐄́𝐀𝐋

🌟Vị trí: Montreal, Quebec

🌟Điểm số toàn cầu: 66.6

🌟Xếp hạng toàn cầu: 174

🍁Đại học Montréal (UdeM) là một trong những cơ sở nghiên cứu lớn nhất và đa dạng nhất của Canada.

Là một trường đại học nói tiếng Pháp, UdeM cung cấp các chương trình chủ yếu bằng tiếng Pháp, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nói tiếng Pháp.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐀𝐓𝐄𝐑𝐋𝐎𝐎

🌟Vị trí: Waterloo, Ontario

🌟Điểm số toàn cầu: 65.8

🌟Xếp hạng toàn cầu: 192

🍁Đại học Waterloo là một trường dẫn đầu trong lĩnh vực đổi mới và khởi nghiệp, đặc biệt nổi tiếng với chương trình hợp tác, cho phép sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trong khi học.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐂𝐀𝐋𝐆𝐀𝐑𝐘

🌟Vị trí: Calgary, Alberta

🌟Điểm số toàn cầu: 64.8

🌟Xếp hạng toàn cầu: 206

🍁Đại học Calgary là một cơ sở trẻ, năng động, nổi tiếng với tinh thần khởi nghiệp và sản lượng nghiên cứu mạnh mẽ.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐎𝐓𝐓𝐀𝐖𝐀

🌟Vị trí: Ottawa, Ontario

🌟Điểm số toàn cầu: 64.2

🌟Xếp hạng toàn cầu: 218

🍁Đại học Ottawa là trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới (Anh - Pháp), cung cấp các chương trình học bằng cả hai ngôn ngữ.

🇨🇦Đ𝐀̣𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄𝐒𝐓𝐄𝐑𝐍

🌟Vị trí: London, Ontario

🌟Điểm số toàn cầu: 60

🌟Xếp hạng toàn cầu: 311

🍁Đại học Western, tọa lạc tại London, Ontario, nổi tiếng với các chương trình mạnh mẽ về kinh doanh, luật và khoa học y tế.