Úc được coi là một quốc gia ‘hào phóng’ về số lượng học bổng. Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ hàng triệu đô la Úc học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng chính phủ, các trường đại học tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Sao Việt xin cập nhật một số học bổng của các trường như sau:

Học bổng từ trường La Trobe College

• Học bổng $2.500 từ Chính phủ tiểu bang Victoria

Học bổng Chính Phủ Tiểu Bang Victoria $2,500 sẽ được trao cho các bạn học sinh khi học chương trình pathway (Dự bị đại học hoặc Cao đẳng) ở La Trobe College và chuyển tiếp lên Bậc Đại Học ở La Trobe University. Học bổng $2,500 sẽ được áp dụng cho kỳ tháng 10 năm 2021 hoặc các kỳ nhập học tiếp theo trong năm 2022. Học bổng này chỉ áp dụng cho học sinh quốc tế mới của La Trobe College.

• Học bổng $2.000 cho khóa Dự bị đại học hoặc 20% cho khóa Cao đẳng

Để giảm gánh nặng cho phụ huynh và học sinh trong mùa dịch này, La Trobe College vừa thay đổi chính sách cấp học bổng cho khóa Dự bị đại học hoặc Cao đẳng. Do đó từ kỳ nhập học tháng 10 năm 2021, học bổng sẽ được áp dụng vào kỳ học đầu tiên và sẽ được trừ thẳng vào tiền đặt cọc mà học sinh cần đóng. Tiền đặt cọc sẽ giảm xuống ít hơn sau khi trừ đi học bổng.

• Học bổng 50% chương trình Cao đẳng cho kỳ nhập học tháng 10 năm 2021

Hạn cuối nộp hồ sơ ứng cử cho Học Bổng 50% này sẽ vào ngày 3 tháng 9 năm 2021 cho kỳ học tháng 10/2021.

Học bổng từ trường Australian National University

• Giá trị học bổng 25%-50% học phí:

Áp dụng cho các sinh viên đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của các chương trình Đại học và Sau Đại học ngoại trừ 1 số ngành sau:

- Cử nhân Khoa học Xã hội (Nghiên cứu và Kinh tế) ( Bachelor of Social Sciences (Honours in Actuarial Studies and Economics))

- Cử nhân Các vấn đề Châu Á - Thái Bình Dương (Bachelor of Asia-Pacific Affairs)

- Bác sỹ (Doctor Of Medicine and Surgery)

Học bổng từ trường Macquarie University

Tên học bổng

Gía trị học bổng

Học bổng Women in Management and Finance Scholarship

AUD $15,000 mỗi năm

Học bổng ASEAN – Macquarie University $10,000 Early Acceptance Scholarship

$10,000/năm

Học bổng Vice-Chancellor’s International Scholarship

AUD $10,000

Học bổng MGSM scholarships and awards

Lên đến 25% tổng học phí

Học bổng Macquarie University International College Scholarship

Up to AU$5,000 once off

Học bổng English Language Scholarship

Giảm 50% học phí ELC

Học bổng từ trường Canberra University

Ưu đãi 10% khi học trực tuyến

Giảm giá cho sinh viên quốc tế ở quốc tế bắt đầu nhập học từ Học kỳ 2 năm 2021.

Trị giá: 10% học phí cho sinh viên quốc tế

Mức chiết khấu này sẽ được cộng dồn cùng với bất kỳ học bổng nào mà sinh viên hiện đang đăng ký, lưu ý rằng UC có nhiều loại học bổng hỗ trợ từ 10 đến 25%.

Học bổng từ trường Flinders University

Tên học bổng

Gía trị học bổng

Học bổng Vice-Chancellor International Scholarships

Giảm 50% học phí trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Học bổng Pathways Scholarships

Học bổng 20% trong suốt chương trình học