Vương quốc Anh từ lâu vẫn là một điểm đến rất hấp dẫn đối với Sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Nhằm thu hút nhân tài và đưa Vương Quốc Anh trở thành điểm đến du học tốt nhất của sinh viên quốc tế, ngày 20/5 các trường Đại học hàng đầu của Anh nằm trong nhóm Russel Group đưa ra những đề xuất đáng chú ý và hy vọng đây sẽ tin vui đối với tất cả các du học sinh quan tâm đến học tập tại Anh vào một ngày không xa. Vậy đề xuất đó là gì mọi người cùng theo dõi nhé.

-  Nhóm “Russell Group” - 24 trường đại học top đầu UK, đã đưa ra một đề xuất và thúc giục chính phủ Anh đẩy nhanh quá trình làm luật cho chương trình Visa sau đại học - Post Study Work visa - nhằm thu hút nhân tài, giúp Anh Quốc giữ vững vị thế là điểm đến tốt nhất của các sinh viên quốc tế.

 

 

-  Đề xuất bao gồm việc cần phải nhanh chóng xây dựng thành luật cho chương trình Post Study Work visa và đưa vào thực thi sớm nhất có thể. Nhóm này cũng đề xuất kéo dài thêm 6 tháng thành 30 tháng cho dạng visa này thay vì 24 tháng như dự kiến. Thêm vào đó, sinh viên quốc tế nên được phép xin visa trước 6 tháng và sang Anh trước 2 tháng so với ngày khoá học bắt đầu. Sinh viên cần phải thấy họ được “chào đón”

-  Những đề xuất trên đang được ủng hộ rộng rãi bởi cả hệ thống các trường đại học ở Anh và hứa hẹn sẽ sớm có những thay đổi mang tính đột phá với các chính sách visa dành cho sinh viên quốc tế.

Sao Việt hy vọng đây sẽ là tin tốt lành cho các bạn Sinh viên đang quan tâm đến du học tại Anh.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin thêm tại đây: https://russellgroup.ac.uk/news/russell-group-sets-out-proposals-to-give-uk-the-edge-in-competitive-international-student-market