Canada có khả năng dở bỏ lệnh cấm đi lại đối với sinh viên quốc tế và việc mở cửa lại trường học cho kỳ tháng 09/2020.

📌 Kể từ ngày 18/03/2020 tất cả sinh viên Quốc tế không được phép nhập cảnh vào Canada trừ những trường hợp ngoại lê: Sinh viên có study permit từ ngày 18/03 trở về trước. Tuy nhiên theo thông báo được cập nhật mới từ CIC News, chính phủ Canada đang tìm cách để chào đón nhiều sinh viên quốc tế cho học kỳ mùa thu 2020.

📌 Trong bức thư được ký bởi Bộ trưởng di trú Canada, Marco Mendicino, và Bộ trưởng Y tế, Patty Hajdu, hai vị Bộ trưởng muốn tham gia đối thoại với chính phủ của các tỉnh bang và lãnh thổ về việc chào đón sinh viên quốc tế đến Canada một cách an toàn trong thời gian tới. Theo nhận định, sinh viên quốc tế có ảnh hưởng rất quan trọng đến môi trường học tập, xã hội và kinh tế Canada. Vì vậy, việc cân nhắc dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đang được xem xét.

📌 Hiện tại vẫn chưa có các thông báo chính thức, tuy nhiên điều này cho thấy rằng Canada sẽ tiếp tục cân nhắc và đưa ra các chính sách miễn trừ mới cho sinh viên quốc tế với điều kiện các yêu cầu về an toàn phải được đảm bảo và được xác nhận từ chính quyền các tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như sự trang bị đầy đủ từ các cơ sở giáo dục được cấp phép (DLIs).

📌 Đặc biệt theo cập nhật mới nhất từ chính quyền tỉnh bang Ontario, thành phố Toronto và vùng Peel (Peel Region) sẽ chuyển sang Giai đoạn 3 trong kế hoạch mở cửa trở lại kể từ 12:01 am Thứ 6 ngày 31/7 tới. Quyết định này được đưa ra dựa trên số ca bệnh mới giảm liên tục ở những khu vực này trong thời gian gần đây.

📌 Theo đó, trong Giai đoạn 3 các nhà hàng và quán bar trong nhà sẽ được mở cửa trở lại. Các địa điểm tham quan như sở thú, bảo tàng, các phòng trưng bày, rạp chiếu phim và địa điểm trình diễn nghệ thuật sẽ mở cửa trở lại cùng với việc đảm bảo các biện pháp y tế công cộng. Trung tâm triển lãm, liveshow và khu vui chơi cũng sẽ được phép mở cửa. Chính quyền sẽ cho phép tập trung tối đa 50 người trong nhà và 100 người với hoạt động ngoài trời. Mặc dù vậy, các yêu cầu về giãn cách xã hội vẫn sẽ được giữ nguyên.

Reference by https://www.cbc.ca/…/covid-19-coronavirus-ontario-july-29-s…

Reference by https://www.thestar.com/…/toronto-to-enter-stage-3-reopenin…

Reference by https://www.cicnews.com/2020/07/exclusive-canada-may-lift-international-student-travel-restrictions-0715163.html?fbclid=IwAR2RklL14tMooPBRk1c-mRl2rr3aij0c9ipu4lGRZ87Z4AgEdRhxkzKt6OA#gs.c399b4

Đây là những thông tin rất hữu ích mà các bạn sinh viên cần lưu ý để lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ nhập học của mình.