Một số thông tin về ngành Logistics & Supply Chain Management:

 • Logistics & Supply Chain Management là ngành nghề đang được quan tâm, đặc biệt với sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng và quy trình vận chuyển hàng hóa tiếp tục diễn ra trong năm 2023.
 • Cùng với sự phát triển của các ngành công nghệ, những đối tác từ nhiều nước khác nhau muốn tìm hiều và kinh doanh tại quốc gia khác, những mô hình kinh doanh mới xuất hiện, v.v. Logistics & Supply Chain Management cũng bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng mang theo cả nguy cơ và vô vàn cơ hội.
 • Nhiều công ty tìm kiếm và đầu tư cho các công nghệ giải pháp trong chuỗi cung ứng (Supply Chain) để có thể tạo ra lợi nhuận tốt. Đòi hỏi tăng cao về những công nghệ: dự đoán (forecasting), phân tích (analytics) và báo cáo (reporting) để có thể tích hợp vào hệ thống.
 • Những công ty về ngành Vận tải và chuỗi cung ứng (Logistics & Supply Chain) sẽ cần tìm kiếm những công nghệ để kết nối và tương tác nhiều hơn với các đối tác và khách hàng của mình như những công cụ e-commerce B2B hoặc B2C.
 • Covid-19 mang đến sự bùng nổ của ngành công nghệ đám mây (cloud technology), 1 xu hướng được tin rằng đã đang và sẽ càng phát triển hơn trong tương lai cho nhiều lĩnh vực, trong đó có Logistics & Supply Chain.

Nguồn: EPTDA* - EU Monitoring Report: Hot trends in Supply Chain Management & Logistics for 2022 tổng hợp từ PWC.com; GreenBiz.com; LogisticsViewPoints.com; Research and Markets; Unleased.com.

(*EPTDA là tổ chức lớn nhất ở khu vực EMEA dành cho những đổi tượng/chủ thể đưa ra quyết định phân phối và sản xuất các sản phẩm điều khiển chuyển động và truyền lực cơ học cũng như ngành tự động)

 

 

Chương trình đào tạo ngành Logistics & Supply Chain Management tại Royal Holloway University of London (RHUL)

 • Đạt chứng nhận AACSB – khẳng định sự công nhận của Ngành trong kinh tế/ kinh doanh nói chung và mang đến những cơ hội cạnh tranh cao trong ngành.
 • Được kiểm định và công nhận bởi The Chartered Institute of Logistics and Transport – là tổ chức chuyên nghiệp được công nhận toàn cầu cho ngành vận tải, hậu cần và chuỗi cung ứng (logistics, transport & supply chain).
 • Được học ngay trung tâm London tại Royal Holloway London Graduate School.
 • Chương trình giảng dạy mang tính thực hành và có độ tập trung cao, dựa trên tình hình cũng như kinh nghiệm thực tế từ nhu cầu của ngành và xu hướng thương mại quốc tế.
 • Khóa học được thiết kế tập trung với nhiều seminars và workshops, được hướng dẫn và hỗ trợ bởi nhiều người am hiểu ngành nghề và giữ các vị trí cao như CEO hay senior level trong các công ty, tập đoàn quốc tế sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc củng cố/ tăng cường lượng kiến thức và thông tin, đồng thời tăng cao cơ hội nghề nghiệp về cả mức lương và vị trí ứng tuyển.
 • Với tấm bằng thạc sĩ từ RHUL, sinh viên có thể phát triển ở nhiều vị trí trong các ngành nghề khác nhau và có được cơ hội thăng tiến tốt hơn trong mọi loại hình tổ chức từ công ty tư nhân đến tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ. Các ngành nghề có thể kể đến như: Energy, Food & Agriculture, Pharmaceuticals & Healthcare, Finance & international banking, High-tech materials & components start-up, Music & film production, Government Departments, International Aid,…