Sao Việt tự hào là một trong mười công ty nhận được lời mời từ Tổng cục Du lịch Philippines tham gia tuần lễ trải nghiệm và khám phá về đất nước con người, du lịch, hàng không và các trường học tại đây. Sao Việt vô cùng hạnh phúc vì được các trường tiếp đón quá nhiệt tình chu đáo và được trải nghiệm ở những khách sạn hạng sang bậc nhất, được thưởng thức khá nhiều món ăn ngon từ Philippine, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và kể cả Mông Cổ, được hưởng đặc quyền xuất cảnh ở lối đi dành riêng cho du khách có thẻ Apec, các đoàn ngoại giao và phi hành đoàn. Sau hành trình 3.30 phút từ Hà Nội đến Manila và sau đó lần lượt là các thành phố như Clark, Subic, Baguio…Sao Việt đã có nhiều khám phá khá thú vị:

Thời tiết khí hậu: Nhiệt độ ở mức 29 độ nhưng không bị nóng bức và đổ mồ hôi. Không khí khá trong lành và thoáng đãng. Chỉ khi di chuyển đến Subic hoặc Baguio thì thời tết se se lạnh khoảng 23 độ.

Vấn đề học Tiếng Anh: Từng là thuộc địa của Tây Ban Nha hơn 300 năm và thuộc địa của Mỹ hơn 100 năm nên Philippine là quốc gia nói Tiếng Anh phổ biến nhất Đông Nam Á. Gần như tất cả mọi người đều sử dụng Tiếng Anh và Tiếng Anh tại Phi rất chuẩn. Nếu học sinh thực sự muốn qua Phi để học Tiếng Anh đặc biệt là các khoá học IELTS hoặc khoá học tăng cường trong thời gian ngắn thì đây là môi trường vô cùng lí tưởng. Philippine là quốc gia đầu tiên áp dụng mô hình học Sparta . Theo học mô hình học tập nghiêm ngặt này, học viên phải đáp ứng một số yêu cầu như: tập trung học tập và sinh hoạt trong khuôn viên trường vào các ngày trong tuần; thời lượng học mỗi ngày lên tới 8 – 12 giờ với khoảng 8 – 10 lớp học khác nhau tập trung vào tất cả các kỹ năng. Học viên sẽ được tham gia vào các lớp học 1:1, 1:4, 1:8 và lớp nhóm lớn hơn để dễ dàng cải thiện khả năng cũng như học được các kỹ năng quan trọng trong mối tương tác với giáo viên và các học viên khác.

 

 

Một số điều chưa được nổi bật:

Khung cảnh: không được quá nên thơ và chill chill giống kiểu Singapore hay xa hơn là Anh, Úc,Mỹ, Ca…Tuy nhiên nếu các bạn học sinh xác định đi học tập trung và hiệu quả trong một thời gian ngắn với phương châm: ngon, bổ, rẻ thì đây là một nơi lí tưởng. Thế nên khá nhiều chương trình hè ở một số trường giờ này đã kín chỗ.

Đồ ăn: Không quá đặc sắc và hơi mặn. Các loại nước uống và bánh trái thì hơi ngọt. Tuy nhiên bạn có thể thưởng thức thêm đồ ăn của các nước khác để đa dạng thêm món ăn và hương vị.

Trên tất cả khi bạn đã xác định mục tiêu học tập rõ ràng và hiệu quả trong thời gian ngắn thì đây quả thực là nơi lý tưởng để đến.