1. Tây Ban Nha có hệ thống giáo dục tuyệt vời

Ở các nước Châu Âu, Tây Ban Nha được biết đến là Quốc gia sở hữu nhiều trường Đại học hàn lâm và lâu đời nhất. Những ngôi trường này được vinh danh toàn Châu Âu và lọt vào top 300 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đến với Tây Ban Nha, các bạn sẽ có cơ hội hưởng nền giáo dục tiêu chuẩn châu âu bất kể chuyên ngành hay trường nào mà bạn lựa chọn. Hệ thống giáo dục tại đây được đầu tư tổ chức hoàn chỉnh nhất và vận hành hiệu quả, thiết kế phù hợp tối đa cho từng cấp bậc học. Tây Ban Nha là quốc gia nổi tiếng thứ hai (chỉ sau Ý) về độ thu hút sinh viên quốc tế và 36% du học sinh tại đây đến từ Hoa Kỳ. Học tập tại Tây Ban Nha, các bạn có thể yên tâm rằng mình đang có sự đầu tư hiệu quả và đang được tiếp nhận nền giáo dục tốt nhất cho tương lai.

 

 

2. Tây Ban Nha có học phí và chi phí rẻ nhất Châu Âu

Học phí tại Tây Ban Nha rẻ hơn nhiều so với nhiều nước ở châu Âu, có thể nói là rẻ nhất trong khu vực dù rằng chất lượng là tương đương (2,500 đến 7,000 Euro một năm với trường tư, 680 đến 1,5000 Euro một năm với trường công, trong khi nhiều nước khác tối thiểu là 12,000 Euro).

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha cũng được xếp là rẻ nhất tại châu Âu, tùy vào thành phố bạn sống, một tháng chỉ cần trung bình khoảng 900 đến 1,100 Euro là bạn có thể sống khá thoải mái. Hơn nữa, tìm việc làm thêm ở Tây Ban Nha rất dễ với mức lương khoảng 5 đến 7 Euro một giờ cho các công việc làm thêm cho sinh viên.

3. Ở Tây Ban Nha du học sinh quốc tế được phép làm thêm khi du học

Việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha tùy thuộc vào năng lực ngôn ngữ của bạn. Bạn hầu như sẽ được yêu cầu phải có tiếng Tiếng Ban Nha để xin việc làm thêm tại đây. Những công việc tay chân sẽ được ít nhất 4 EUR/ mỗi giờ. Nếu khả năng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha của bạn khá tốt thì bạn sẽ có thể xin vào làm phục vụ hoặc thu ngân tại các nhà hàng khách sạn với mức lương 400 EUR – 500 EUR/ tháng. Thậm chí nếu may mắn bạn có thể tìm được các công việc cho bạn nhà ở và ăn cùng phụ cấp tầm 50 EUR – 70 EUR/ tuần tùy theo thỏa thuận.

4. Ở Tây Ban Nha sinh viên Việt Nam sẽ được miễn thi đầu vào Đại học

Theo Quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào từ năm 2017. Việc thi các bài kiểm tra riêng hoặc phỏng vấn tại từng trường sẽ do nhà trường quyết định. Các bạn học sinh nên kiểm tra thông tin từng trường trước khi sang học.

5. Điều kiện ưu đãi khi xin Visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha không yêu cầu quá khắt khe với sinh viên Việt Nam. Bạn sẽ KHÔNG phải xuất trình chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Ngoài ra, visa  du học Tây Ban Nha cũng là tấm vé giúp bạn du lịch khám phá các nước trong khối EU tự do. Do chi phí sinh hoạt và học phí du học Tây Ban Nha khá thấp nên yêu cầu chứng minh tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các nước khác.

6. Ở Tây Ban Nha, có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam

Hàng năm, để tạo điều kiện và khuyến khích các bạn du học sinh đến từ Việt Nam, các trường đại học tại Tây Ban Nha đều có những suất học bổng dành cho những bạn sinh viên xuất sắc 

 

Hoàng Yến – du học sinh BGC xuất sắc trở thành gương mặt đại diện của trường

Yêu cầu đối với chương trình thạc sỹ:

Điều kiện xét học bổng

- GPA tối thiểu 7.0 trở lên

- IELTS tối thiểu 6.0 trở lên

- Vượt được bài phỏng vấn (qua Skype) với đại diện trường

7. Tây Ban Nha là nền kinh tế thứ 13 trên thế giới, một nền văn hóa kết tinh của nhiều nền văn hóa

Trong bối cảnh bất ổn hiện nay, vấn đề an toàn đối với du học sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Tại Châu Âu, Tây Ban Nha là một quốc gia EU có tốc độ tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, đi kèm với đó là nền chính trị ổn định, không gặp bất ổn hay nội chiến dù có bất đồng quan điểm giữa các đảng phái chính trị.

Với chiều dài lịch sử hơn 3000 năm, Tây Ban Nha tự hào sở hữu nền văn minh lâu đời không phải đâu cũng có. Nền văn hóa lâu đời ấy được thể hiện qua những cung điện hoàng gia, di tích lịch sử hay ngay trong những bảo tàng , những tác phẩm văn hóa đồ sộ có giá trị cao.

8. Tây Ban Nha với chương trình Aupair tuyệt vời

Au Pair là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế. Các bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được ra nước ngoài và sinh sống tại gia đình người bản xứ trong thời gian 1 -2 năm mà không mất bất cứ sinh hoạt phí nào. Đây là chương trình phổ biến trên toàn thế giới, mỗi năm có hàng trăm nghìn các bạn trẻ từ khắp năm châu tham gia chương trình Au Pair.

Như vậy có nghĩa là bạn có thể sống tại Tây Ban Nha từ 1 -2 năm, học tập và sinh hoạt tại xứ sở này, đồng thời giúp đỡ cha mẹ nuôi trong thời gian này. 

9. Tây Ban Nha có khí hậu thuận lợi

 

 

Tây Ban Nha nằm ở phía Tây nam Châu Âu, giáp với 2 quốc gia lớn là Pháp ở phía Đông Bắc và Bồ Đào Nha ở phía Tây. Địa hình của quốc gia này có thể chia làm 3 miền chính:

+ Miền Trung tâm Meseta: vùng cao nguyên khổng lồ ở trung tâm đất nước, dốc thoai thoải về phía Tây tới những con sông đổ sang Bồ Đào Nha; được bao quanh bởi những dãy núi.

+ Miền núi: bao gồm 2 dãy núi chính là Pyreness ở phía Đông Bắc và Sistema Penibetico ở phía Đông Nam.

+ Miền đất thấp: bao gồm vùng đồng bằng Andalusia phía Tây Nam, lòng chảo Ebro phía đông bắc và các đồng bằng ven biển.

Chính do địa hình phân hóa như vậy mà khí hậu tại Tây Ban Nha cũng có sự khác biệt giữa các vùng. Ở những vùng đất sâu trong nội địa, bao gồm cả thủ đô Madrid có khí hậu lục địa ôn hòa, vùng đồng bằng Andalusia đến phía nam và bờ biển phía đông tới dãy Pyreness (bao gồm thành phố Barcelona) có khí hậu Địa Trung Hải với nền nhiệt cao hơn và khu vực ven biển còn lại có khí hậu Hải dương. Nhiệt độ trung bình tại thủ đô Madrid vào khoảng 2 – 8°C vào mùa đông và 20 – 27°C vào mùa hè.