Việc thư giãn, giảm căng thẳng và nuông chiều bản thân là điều rất quan trọng đối với mọi người và đó là lý do tại sao ngành công nghiệp mỹ phẩm, thẩm mỹ và spa đang phát triển mạnh tại Canada. Các chương trình mỹ phẩm, thẩm mỹ và spa của trường cao đẳng Canada sẽ chuẩn bị cho bạn một công việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu.

Nếu bạn hướng ngoại và sáng tạo, và bạn có hứng thú với nghề sức khỏe và sắc đẹp, thì đây là những gì bạn cần biết.

Khóa học mỹ phẩm, thẩm mỹ và spa

Các khóa học về mỹ phẩm, thẩm mỹ và các chương trình spa tại các trường cao đẳng ở Canada cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế cần thiết để làm việc trong một loạt các doanh nghiệp liên quan đến làm đẹp. Các khóa học thường được chia thành hai khu vực:

• Kỹ thuật. Tùy thuộc vào trọng tâm của chương trình, các khóa học thực tế này sẽ dạy cho sinh viên các kỹ năng cần thiết trong các quy trình như làm móng tay và móng chân, trang điểm, điều trị da và cơ thể và tẩy lông. Học sinh sẽ học cách tùy chỉnh các phương pháp điều trị để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và các tình huống cụ thể của họ. Những thứ cơ bản trong quá trình học tập là vị trí làm việc, thực tế và môi trường học tập mô phỏng.
  • Kinh doanh/ Quản lý. Các khóa học về kinh doanh và quản lý trang bị cho sinh viên thành công trong việc điều hành một doanh nghiệp trong ngành công nghiệp làm đẹp. Các khóa học về chiến lược tiếp thị, tài chính và bán lẻ cung cấp kiến ​​thức cơ bản về điều hành doanh nghiệp, nếu sinh viên tốt nghiệp muốn đảm nhận vai trò quản lý hoặc doanh nhân.

Trường

$16,990 - $29,200

T9/2020, T1/2021

Grade 12 English (C or U)
Grade 11 Biology (C or U)

Georgian College

Medical Skin Care Therapies

Post-secondary (2 kỳ)

$17,900 to $19,280

t9/2020

Bằng Đại học và IELTS 6,5 không có kỹ năng nào dưới 6,0

Triển vọng nghề nghiệp đối với ngành làm đẹp tại Canada

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình mỹ phẩm, thẩm mỹ và spa có thể tìm thấy các công việc như cố vấn sắc đẹp, đại diện bán hàng và người mua, bác sĩ da liễu, thợ trang điểm, thợ làm móng, quản lý spa và thẩm mỹ viện và nhiều hơn nữa. Có nhiều ngành và doanh nghiệp đa dạng cần các chuyên gia làm đẹp, bao gồm (nhưng không giới hạn):

• Giải trí (nhà hát, truyền hình và phim ảnh)
  • Khách sạn và khu nghỉ mát
  • Thẩm mỹ viện
  • Trung tâm y tế, y tế và chăm sóc sức khỏe
  • Xưởng chụp ảnh

Trong ngành này, mức lương rất khác nhau. Đối với các kỹ thuật viên thẩm mỹ, chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia điều trị spa, mức lương khởi điểm nằm trong khoảng từ thấp đến trung bình 20.000 USD (vai trò quản lý sẽ cao hơn). Loại ngành và trình độ chuyên môn, kinh nghiệm đều có thể có tác động đến mức lương.