James Cook University Singapore (JCU) là phân viện Đại học của Úc đầu tiên ở Singapore, cũng là một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu của Singapore được cấp chứng chỉ danh giá Edutrust 4 năm.

Tại JCU Singapore, nhà trường luôn có sự chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên sắp tốt nghiệp giúp họ sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động. Các hoạt động hội thảo hướng dẫn tìm việc, các buổi tập luyện phỏng vấn, nghệ thuật viết CV, đơn xin việc… được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên đồng thời kết nối sinh viên của JCU với các nhà tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp tại JCU có cơ hội tìm kiếm việc làm tại hơn 7.000 công ty đa quốc gia tại Singapore hoặc tìm đối tác kinh doanh tại nước ngoài.

Và thực tế kết quả cuộc khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp JCU Sing năm 2012 cho thấy 76% sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp, 3% kinh doanh tự do, 5% tiếp tục học lên cao hơn, 1% vừa học vừa làm việc part time.

Các công việc sinh viên JCU Sing đảm nhận cũng trải rộng trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề trong đó tập trung nhiều nhất ở lĩnh vực: CNTT 16,67%, Marketing/PR/Sales 12,12%, Ngân hàng/Tài chính/Kiểm toán 10,61%, Kinh doanh & Thương mại 10,61%, Giáo dục 10,61%. Ngoài ra, sinh viên làm trong các tổ chức của Chính phủ/Khu vực công chiếm 4,55%, Du lịch/ Khách sạn 4,55%, Dịch vụ Xã hội  3,03%, Nhân sự 3,03%, Hành chính 3,03%, Dược, Sản xuất, Truyền thông, Hàng không, Hàng hải…

Sự phân bổ công việc về mặt địa lý của sinh viên JCU Sing sau khi tốt nghiệp:

-       Singapore: 68%

-       Việt Nam: 12%

-       Ấn Độ: 12%

-       Thái Lan: 2%

-       Trung Quốc: 2%

-       Indonesia: 2%

-       Malaysia: 2% 

       


Tiêu chí đào tạo của JCU là: giáo dục không chỉ dừng lại ở việc học thật xuất sắc mà còn ở việc rèn luyện sức khỏe, trau dồi nhân cách cũng như học cách sống yêu thương. JCU Singapore luôn đặt tiêu chí đó như một sứ mệnh để đào tạo nhân tài cho xã hội. Trường thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa phong phú, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao các kỹ năng công việc và phát triển toàn diện trong cuộc sống. Vì vậy, SV của trường chẳng những là người có kiến thức vững chắc, khả năng ứng dụng thực tế cao mà còn năng động trong cuộc sống. 
Nếu có ước mơ hãy chuẩn bị hành trang để trở thành tân sinh viên của trường ĐH James Cook danh giá các bạn nhé!