Sao Việt xin cập nhật tới Quý phụ huynh và các bạn học sinh tin tức mới nhất về tình hình COVID-19 tại tỉnh bang Ontario như sau:

Hiện nay số ca mắc Covid-19 tại Ontario đang giảm dần và Chính phủ tỉnh bang Ontario đang tìm hiểu lộ trình 3 bước nhằm mở lại tỉnh bang một cách an toàn, thận trọng. Kế hoạch mở lại dựa trên tỷ lệ tiêm chủng toàn tỉnh và các chỉ số cải thiện sức khỏe của cộng đồng. Kế hoạch 3 bước như sau:

Bước 1:

• 60% người lớn đã được tiêm mũi vaccine phòng Covid đầu tiên
  • Tụ họp ngoài trời khoảng 10 người
  • Ăn uống ngoài trời với tối đa bốn người một bàn
  • Bán lẻ không thiết yếu ở mức 15% công suất

Bước 2:

• 70% người lớn đã được tiêm mũi vaccine phòng Covid đầu tiên, 20% người dân đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine
  • Tụ họp ngoài trời lên đến 25 người
  • Các giải đấu và thể thao ngoài trời
  • Cắm trại qua đêm
  • Dịch vụ chăm sóc cá nhân nơi có thể đeo khăn che mặt có giới hạn sức chứa
  • Các dịch vụ tôn giáo trong nhà, các nghi thức hoặc các buổi lễ tập trung với 25% công suất

Bước 3:

• 70-80% người lớn đã được tiêm mũi vaccine phòng Covid đầu tiên, 25% người dân đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine
  • Thể thao trong nhà và thể dục giải trí
  • Ăn uống trong nhà
  • Bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và thư viện
  • Sòng bạc và phòng chơi lô tô có giới hạn sức chứa

Ontario sẽ duy trì từng bước trong ít nhất 21 ngày để đánh giá các tác động đến các chỉ số chính của hệ thống y tế và sức khỏe cộng đồng. Nếu đến hết 21 ngày mà tỉnh đạt được các ngưỡng tiêm chủng nêu trên và các chỉ số hệ thống y tế và sức khỏe cộng đồng quan trọng khác tiếp tục được cải thiện thì tỉnh có thể chuyển sang bước tiếp theo của lộ trình.

Đây là một tin vui lớn và nếu kế hoạch các bước của tỉnh bang diễn ra thuận lợi thì các trường tại Ontario cũng sẽ lên kế hoạch mở cửa sớm trở lại để du học sinh có thể thỏa sức trải nghiệm môi trường sống và học tập quốc tế.

Nguồn: https://www.ontario.ca/page/reopening-ontario